7 bài tập giúp cải thiện vóc dáng của bạn

Sức khỏe phụ nữ và vóc dáng luôn có một mối liên hệ mật thiết mà đôi khi phụ nữ chưa quan tâm đúng mực. Cuộc sống hiện đại ít di chuyển đi lại, những giờ dài dằng dặc ngồi tại văn phòng và chế độ ăn uống không hợp lý là những lý do khiến dáng bạn không còn thon gọn và cơ thể không thực sự khỏe mạnh như mong đợi. Với 7 bài tập đơn giản sau sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng lẫn sức khỏe một cách đáng kể :

  1. Nhảy dây:

Có thể bạn không lưu tâm lắm nhưng nhảy dây sẽ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa. Chỉ với sợi dây nhảy, khoảng không gian phù hợp và dành một chút thời gian, bạn đã có một bài tập hiệu quả mà không nhất thiết phải tiêu tốn nhiều chi phí hay phải đến các phòng tập.

Skipping her way to fitness

 

  1. Bài tập ngồi xổm:

Bài tập này giúp làm săn chắc vòng ba của bạn. Cách tập cũng khá đơn giản nhưng lại hiệu quả nhiều mặt như tiêu tốn bớt lượng calo thừa, giúp chắc cơ và giúp cải thiện thể chất. Bạn có thể kết hợp ngồi xổm và nâng tạ vừa phải, tập luyện đều đặn sẽ rất hữu hiệu trong việc cải thiện vẻ đẹp cho vòng 3 lẫn sức khỏe thể chất của mình.

7 bai tap giup cai thien voc dang cua ban

  1. Hít đất:

Có vẻ như bạn sẽ cho rằng bài tập này chỉ dành riêng cho nam giới, song không hẳn vậy. Với nữ giới, hít đất cũng là một trong những bài tập khá tốt nếu như tập luyện vừa phải và trong khoảng thời gian phù hợp. Bài tập này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tốt cho tim mạch bạn, các cơ chắc khỏe, giảm đau lưng và thậm chí là giảm stress khá hiệu quả.

7 bai tap giup cai thien voc dang cua ban5

  1. Bài tập chùng chân:

Bài tập này kết hợp nâng tạ nhẹ sẽ là bài tập rất hữu ích cho cơ thể. Không chỉ giúp đôi chân khỏe, cơ bắp đùi săn chắc mà việc kết hợp đẩy tạ nhẹ sẽ giúp cải thiện toàn bộ cơ thể bạn cả về thể chất lẫn vóc dáng.

7 bai tap giup cai thien voc dang cua ban2

  1. Bơi lội:

Bơi lội là một trong những môn thể thao và bài tập tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể. Khi bạn bơi toàn bộ cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng, nên chắc chắn cải thiện toàn diện cơ thể cả về sức khỏe thể chất lẫn dáng vóc. Ngoài giúp cơ thể thêm săn chắc, gọn gàng, bơi lội còn giúp giảm huyết áp, cải thiện tình trạng tim mạch và tăng khả năng trao đổi khí của cơ thể nhất là tình trạng hoạt động của phổi.

7 bai tap giup cai thien voc dang cua ban4

  1. Chạy bộ:

Lợi ích của chạy bộ chắc hẳn sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Chạy bộ giúp giảm stress, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, đốt cháy lượng calo thừa thãi trong cơ thể và giúp cơ thể săn chắc gọn gàng.

40_HEALTHYDISH.indd

  1. Chạy xe đạp:

Đây là một trong những môn thể thao mà có lẽ hầu như đa số phụ nữ đều ít quan tâm nhất. Chạy xe đạp cũng có nhiều tác dụng rất hiệu quả như chạy bộ, chỉ có điều chạy xe đạp có cường độ mạnh hơn chạy bộ vì nó đòi hỏi bạn phải vận động mạnh hơn. Chạy xe đạp có tác dụng cải thiện sức khỏe khá tốt, săn chắc cơ bắp, giảm đau lưng, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch,…

Three young women cycling, Bermuda

Hiện tại có rất nhiều web dành phụ nữ đưa ra những gợi ý phong phú để giúp bạn cải thiện sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên lượng thông tin khá nhiều có thể dễ khiến bạn bối rối, không biết chọn lựa phương pháp nào phù hợp cho mình. Nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc chọn lựa các phương pháp và bài tập thể dục hiệu quả cho bản thân, nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí và linh động về thời gian, không gian tập luyện, thì 7 bài tập trên chắc chắn là một giải pháp thật tối ưu mà bạn nên thử. Tập luyện đều đặn và kiên chì các bài tập này, hẳn nhiên bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả không chỉ cho vóc dáng mà còn cho sức khỏe của bạn nữa.

Nguồn tham khảo: http://womanitely.com/

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment