Những thực phẩm cần tránh khi chuẩn bị mang thai

Trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, dinh dưỡng trước khi mang thai khá quan trọng và có rất nhiều thực phẩm phụ nữ cần tránh nếu như đang ở giai đoạn chuẩn bị mang thai.Sức khỏe phụ nữ mang thai khá quan trọng, phần lớn bị chi phối ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng. Vì thế, để chuẩn bị cho những ngày thai kỳ khỏe mạnh, dinh dưỡng phải được chú ý kỹ lưỡng ngay từ khi chuẩn bị cho kế hoạch mang thai.

Trong chế độ dinh dưỡng này có rất nhiều chất cần phải được bổ sung, song cũng có khá nhiều chất phải hạn chế. Những chất này có ở các thực phẩm được khuyến cáo hạn chế sử dụng như:

–          Khoai tây: khoai tây vốn lành nhưng khoai tây mọc mầm xanh có chứa kiềm sinh vật là loại độc tố dễ gây dị tật ở thai nhi, vì thế, tốt nhất bạn nên tránh dùng khoai tây nếu đang chuẩn bị mang thai.

thuc pham mang thai 1

–          Măng: vốn thường măng là loại thực phẩm khoái khẩu của nhiều chị em, song trong măng cũng chứa khá nhiều độc tố không tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai hay mang thai.

–          Đu đủ xanh: trong đu đủ xanh có nhiều enzyme và mủ gây co thắt tử cung nên dễ dẫn đến xảy thai, bạn chuẩn bị mang thai thì cũng cần tránh dùng.

thuc pham mang thai 3

–          Cà phê, chất kích thích, thuốc lá, thức uống có cồn: các thể loại này làm giảm khả năng thụ thai và điều này đã được chứng minh, thế nên bạn không phải chần chừ khi phải loại bỏ thói quen dùng cà phê, chất kích thích, thuốc lá, thức uống có cồn nếu muốn sớm thụ thai.

–          Thức ăn cay và thực phẩm đóng sẵn: không tốt cho tiêu hóa, dễ gây phù nề, cao huyết áp ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khi mang thai.

–          Rau chân vịt: loại rau này cản trở quá trình hấp thụ chất sắt làm thiếu máu, chị em cần tránh dùng nếu như đang chuẩn bị mang thai.

thuc pham mang thai 2

–          Cà rốt: cà rốt có chứa những chất gây ức chế rụng trứng, nên đây cũng là loại thực phẩm chị em phải tránh khi đang chuẩn bị mang thai.

–          Táo mèo: trong táo mèo có chất làm hưng phấn cổ tử cung, làm tử cung co bóp nhiều dễ gây xẩy thai.

thuc pham mang thai 4

–          Bột ngọt: bột ngọt có chứa chất hạn chế sự hấp thụ kẽm, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi sau này, thế nên bạn chuẩn bị mang thai cũng nhất thiết phải hạn chế việc sử dụng bột ngọt.

Những loại thực phẩm đề cập ở trên phụ nữ chuẩn bị mang thai cần biết để hạn chế sử dụng. Đây là các thực phẩm tương đối điển hình có chứa các chất không có lợi cho quá trình thụ thai, mang thai của chị em, vì thế để có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt sau này, những thực phẩm được khuyên cần tránh thì chị em nên áp dụng một cách triệt để vì sức khỏe của cả mẹ và con trong suốt thai kỳ sau này.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment