Những bí quyết để có mái tóc đẹp

Quả đúng vậy, trong các trang web dành cho phụ nữ, góc làm đẹp bao giờ cũng có rất nhiều bài viết nói về kinh nghiệm bí quyết chăm sóc mái tóc, làm sao để có mái tóc như ý mà không quá tốn quá nhiều thời gian hay phải sử dụng những phương pháp phức tạp. Vậy những bí quyết ấy là gì? Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn nữ phải ngạc nhiên khi những bí quyết lại là những điều đơn giản nhất:

  1. Gội đầu 2 lần 1 tuần là đủ

Có thể bạn sẽ khó chấp nhận lời đề nghị này, nếu chỉ gôi đầu 2 lần mỗi tuần trong khi thời tiết oi bức, lại phải đội mũ bảo hiểm liên tục, mồ hôi đầy da đầu và bụi khói bám đầy trên tóc. Không sai khi thực trạng là thế, nhưng điều quan trọng là nếu bạn gội đầu nhiều hơn 2 lần mỗi tuần, dinh dưỡng dành cho tóc và da đầu có nguy cơ trôi tuột hết. Kết quả tất yếu của điều này đương nhiên sẽ là một mái tóc không được khỏe mạnh, tình trạng xơ rối cũng dễ xảy ra.

mai toc dep 4 550x343 - Những bí quyết để có mái tóc đẹp

Tuy nhiên khi chỉ gội đầu 2 lần trong tuần thì vấn đề đặt ra là, phải làm thế nào để mái tóc sạch, đầu không bị mùi hôi và vẫn đủ dinh dưỡng để tóc khỏe với việc duy trì chỉ 2 lần gội đầu trong một tuần như vậy? Giải quyết vấn đề này không quá phức tạp như bạn nghĩ. Trước hết, khi gội đầu bạn nên gội đầu thật kỹ lưỡng, tóc sẽ rất sạch và da đầu cũng sạch mồ hôi. Không đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt thậm chí là còn ẩm. Chuẩn bị một miếng vải lót trong mũ bảo hiểm và thường xuyên giặt sạch, sẽ hạn chế việc tóc và da đầu bị hôi. Để tránh bụi khói cho mái tóc dài, khi ra đường, bạn nên giấu tóc vào trong cổ áo khoác, chắc chắn rằng tỉ lệ bụi bám vào tóc giảm rất đáng kể. Một trong những lưu ý cũng rất đơn giản khác là, thỉnh thoảng bạn nên xõa bung tóc ra, thay vì suốt ngày cột hoặc kẹp. Khi bạn làm bung tóc, bụi bám cũng bay bớt và da đầu cũng khô mồ hôi.

2. Chọn loại dầu thích hợp

Đây có thể xem là một việc làm rất dễ, không cần phải đề cao lên làm bí quyết. Ở thực tế lại rất khác, không phải bạn nữ nào cũng hiểu về mái tóc của mình như mình nghĩ. Xác định mái tóc của mình thuộc dạng nào và ở tình trạng nào cũng đòi hỏi sự quan sát kỹ càng, từ đó bạn mới có thể chọn đúng loại dầu phù hợp với tóc của mình. Có không ít trường hợp, các bạn nữ thường xuyên đổi dầu gội, nhưng đổi nhiều mà tình trạng của tóc không cải thiện, đấy chính là do nguyên nhân chọn dầu sai cho loại tóc. Cho nên, chọn loại dầu gọi thích hợp cho tóc cũng có thể được xem là một bí quyết và chìa khóa của nó sẽ nằm ở tình trạng và loại tóc của bạn.

mai toc dep 1 550x343 - Những bí quyết để có mái tóc đẹp
  1. Gội đầu đúng cách

Khi chưa đề cập đến việc này, có thể rất nhiều bạn nữ chẳng bao giờ hoài nghi về việc mình đã gội đầu đúng cách hay chưa. Gội đầu đúng cách bắt đầu từ bước đầu tiên bạn xả tóc với nước để tóc sạch qua bụi bẩn, sau đó tiếp tục xoa dầu gội pha loãng lên tóc, làm sạch tóc và da đầu. Bước tiếp theo là xả tóc với nước thật sạch, nhẹ nhàng mát xa da đầu, vỗ nhẹ tóc để tóc mau ráo nước. Bạn có thể dùng khăn trong trường hợp không có đủ thời gian để tóc khô tự nhiên. Nhưng lưu ý là khăn của bạn phải mềm, bạn cũng không dùng nó để chà xát cho tóc mau khô mà chỉ nên cuốn khăn quanh tóc và bóp nhẹ, nước trong tóc sẽ thấm vào khăn và tóc bạn sẽ ráo nước nhanh chóng.

mai toc dep 3 550x343 - Những bí quyết để có mái tóc đẹp

Nhiều phụ nữ sau khi gội đầu thường có thói quen chải tóc ngay khi còn ướt, việc làm này sẽ làm cho tóc rụng nhiều. Do đó, nếu bạn có thói quen chải tóc khi còn ướt thì cẩn phải thay đổi nó. Cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến tóc là luồn tay qua tóc một cách nhẹ nhàng, gỡ từ từ các phần rối, sẽ hạn chế tối đa được việc tóc rụng sau khi gội đầu. Những việc làm này tuy đơn giản, nhưng nếu bạn không để ý và không thực hiện đúng, sẽ dễ làm tóc bị xơ rối và khô đi.

4. Biết cách chăm sóc tóc và da đầu

Chăm sóc tóc thực sự không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải nhẹ nhàng, từ tốn và chịu khó dành thời gian để chăm chút cho tóc. Ngoài việc chọn đúng dầu gội, không gội đầu quá nhiều và gội đúng cách, bạn nên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc sau khi gội như dùng kem dưỡng ẩm, dầu xả phù hợp, thường xuyên mát xa da đầu. Bạn cũng phải hạn chế dùng máy xấy tóc vì dùng máy xấy rất hại cho da đầu lẫn tóc. Bên cạnh đó phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình như ăn nhiều trái cây, rau xanh để bổ sung thêm vitamin nuôi dưỡng tóc, uống nhiều nước để cơ thể luôn đủ nước giúp tóc không bị khô,…

mai toc dep 2 550x343 - Những bí quyết để có mái tóc đẹp

Làm đẹp cho phái nữ đôi khi không quá phức tạp và việc chăm sóc mái tóc cũng vậy. Vấn đề nằm ở chỗ bạn chăm sóc nó như thế nào, có kiên nhẫn để thực hiện hay không. Mái tóc của bạn không thể tự nhiên đẹp lên nếu như không có sự chăm chút đúng cách. Những bí quyết đề cập ở trên thực sự không xa lạ với bất cứ người phụ nữ nào vì nó khá đơn giản. Cũng  có thể là chính bạn đang thực hiện những bí quyết này, chỉ có điều chưa đủ hoàn toàn hoặc chưa đúng hoàn toàn nên mái tóc vẫn còn làm cho bạn phải trăn trở băn khoăn.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment