Thiền đối với phụ nữ – chìa khóa của hạnh phúc

Thiền trong cuộc sống hiện đại không còn là một khái niệm xa xôi, nhất là với phụ nữ khi nó đã được khá nhiều báo sức khỏe phụ nữ đề cập đến.

Nếu như trước đây chuyện của phái đẹp chỉ gói gọn trong vấn đề thời trang, ăn mặc, trang điểm thì ngày nay, phái đẹp còn quan tâm đến nhiều khía cạnh quan trọng khác là về sức khỏe toàn diện của bản thân gồm cả thể chất lẫn tinh thần. Có lẽ một trong các phương thức giữ sức khỏe  toàn diện như vậy hiệu quả và phù hợp với cuộc sống của người phụ nữ hiện đại là bộ môn Thiền.

Thien doi voi phu nu chia khoa cua hanh phuc31 266x400 - Thiền đối với phụ nữ - chìa khóa của hạnh phúc

 

Là một phần quan trọng của bộ môn Yoga khá phổ biến, Thiền dường như đơn giản hơn Yoga nhưng lợi ích của nó mang lại không thua kém Yoga ở rất nhiều khía cạnh. Nhiều người cho rằng, bộ môn Thiền chỉ thích hợp với những người lớn tuổi hoặc với những người tu hành, song đây không hẳn là một ý kiến đúng hoàn toàn. Được xem như một phương pháp, một liệu pháp mang lại sự thanh thản cho tâm hồn, Thiền còn giúp phụ nữ giải tỏa áp lực, làm thanh thoáng đầu óc, thêm minh mẫn và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh tươi trẻ.

 

Thien doi voi phu nu chia khoa cua hanh phuc21 550x365 - Thiền đối với phụ nữ - chìa khóa của hạnh phúc

 

Ở một khía cạnh khác, thiền còn giúp khống chế nỗi sợ hãi và những hạn chế của bản thân, để trở nên điềm tĩnh mạnh mẽ hơn rất nhiều, kiên địnnh hơn rất nhiều. Người phụ nữ hiện đại luôn phải gồng gánh khá nhiều trách nhiệm với gia đình và xã hội, chắc chắn không ai tránh khỏi những áp lực mà cuộc sống dành cho mình. Thế nên, nếu phụ nữ dành một khoảng thời gian nhất định cho mình để thiền tịnh mỗi ngày, chắc chắn sẽ giúp bản thân thêm thăng hoa, cảm nhận một sức mạnh diệu kỳ chảy tràn trong cơ thể và đầu óc. Sức mạnh này sẽ giúp phụ nữ làm chủ được cuộc sống, làm chủ những khó khăn, dễ đi qua thử thách và luôn lạc quan.

 

Thien doi voi phu nu chia khoa cua hanh phuc1 550x343 - Thiền đối với phụ nữ - chìa khóa của hạnh phúc

 

Như vậy, Thiền với sức khỏe phụ nữ thực sự như một món quà quý và là chìa khóa quan trọng của hạnh phúc. Thiền không chỉ khiến phụ nữ được khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, mà còn mang lại sự thư thái, tạo nên thần sắc tươi tắn. Chính trạng thái khỏe mạnh toàn diện này giúp phụ nữ dễ dàng thành công trong cuộc sống và đạt được hạnh phúc mà mình mong đợi.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment