Top truyện ma hay nhất hiện nay

Top truyện ma hay nhất dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú. Ngoài những tình tiết giật gân với những tình tiết kịch tính thì còn có những plot twist sẽ khiến bạn phải trầm trồ và chìm sâu vào mạch truyện. Hãy cùng mình khám phá top truyện ma hay nhất hiện nay nhé!

Ma Thổi Đèn

Tác giả: Thiên Hạ Bá Xướng

Thể loại: Huyền huyễn, linh dị, thám hiểm, trinh thám

Số chương: Hoàn 8 quyển

“Bùa mô kim, ấn quật mộ, dỡ núi dời non tìm quyết chú. Người thắp nến, quỷ thổi đèn, dò mồ đổ đấu kiếm vạn tiền…” Thuật ngữ “ma thổi đèn” mỗi khi giải thích ra cũng khiến người khác mướt mồ hôi: mỗi khi bước vào căn mộ cổ, thắp một ngọn đèn ở góc Đông Nam, nến cháy, tiếp tục hành động nhưng nếu nến tắt, tuyệt đối không chạm vào bất cứ vật gì trong mộ, nhanh chóng rời khỏi.

Theo chân ba Mô Kim Hiệu Úy cuối cùng Hồ Bát Nhất, người nắm giữ bí quyết truy tung Tầm Long, Shirley Dương tài giỏi thông minh và Tuyền béo gan dạ, cùng khám phá thế giới của những ngôi mộ cổ huyền bí, đôi lúc không dành cho những người có thần kinh yếu.

Truyện được viết rất công phu, từng nền văn hóa, từng khu mộ cổ, từng cơ quan, loại độc đều được tác giả nghiên cứu và lồng ghép vào truyện khiến người xem như được tham gia trực tiếp vào chuyến đào mộ vậy, với mình, điều này giống như khi trải nghiệm VR ấy, thật như trong tầm tay. Ngoài ra, những tình huống, truyện cốt lõi như giải quyết bí mật của con mắt quỷ cũng như tìm thuốc giải độc qua từng ngôi mộ cũng được giải quyết gọn ghẽ, không dông dài.

Tình người cũng là một yếu tố được nhấn mạnh trong truyện: tình đồng chí keo sơn, sống chết có nhau của bộ ba nhân vật chính là điểm sáng, ngoài ra, họ cũng chăm lo rất kĩ cho những thành viên trong đoàn đi cùng ở mỗi chặng.

Tập 1 Thành cổ Tinh Tuyệt: Đây là tập khởi động, tiền đề cho những cuộc phiêu lưu sau này. Nhập truyện khá dài, có thể làm nhiều người mất kiên nhẫn nhưng nó cho chúng ta thấy về thân phận, xuất thân cũng như hoàn cảnh của Hồ Bát Nhất. Lúc này, hắn mới học được thuật Tầm Long, sau khi xuất ngũ không làm được việc gì ra hồn nên rủ đồng đội cũ Tuyền béo quay về chốn cũ, tìm mộ cổ “đổ đấu”. Vì là thuở ban đầu nên binh khí thô sơ, đồ phòng độc đơn giản, gần như là tay trắng bước chân vào ngôi mộ của lính Nhật năm xưa đó. Ngay khi hai người cùng cô thôn nữ bước vào, bầu không khí của truyện lập tức thay đổi với những biến cố dồn dập, những điều kì dị liên tục xảy ra gần như đẩy họ vào đường chết, đến lúc thoát ra ngoài gần như là mất đi nửa cái mạng. Sau đó đã gặp được Shirley Dương, cùng cô ấy bước vào Động Quỷ ở thành cổ Tinh Tuyệt, tìm kiếm bí mật ẩn sâu bên trong. Cho đến khi trở ra, mỗi người lại bị ám một con mắt kì lạ ở phía sau.

Tập 2 Mê Động Long Lĩnh: Tập này khá đáng sợ với mình, khi đọc không sao nhưng tối nằm lại không dám ngủ. Hồ Bát Nhất và Tuyền béo lên đường khám phá ngôi mộ cổ thời Đường ở Thiểm Tây (chính là nơi dẫn mình đến việc viết bài này này). Tưởng chừng như chỉ là ngôi mộ đơn giản, đánh nhanh rút gọn nhưng hai người không ngờ, đây lại là mộ chồng mộ, hai ngôi mộ với những cơ quan bí hiểm xếp chồng lên nhau, như mê cung không lối thoát.

Tập 3 Trùng Cốc Vân Nam: Ở tập trước, sau khi thoát ra ngôi mộ bí hiểm, hai người họ tìm được long cốt giải con mắt ở phía sau lưng và mọi bí ẩn dẫn đến mộ của Hiến Vương, người được mệnh danh là ông vua bí ẩn cùng nhiều tà phép. Tập này mình đánh giá là xuất sắc nhất trong series truyện vì độ kịch tính cũng như kì dị của các phép cổ Hiến Vương cài cắm trên đường vào mộ. Bộ ba Mô Kim của chúng ta nhiều phen suýt chết, chôn vùi cũng như tìm ra hàng đống điều đáng sợ trong Vu thuật cổ xưa, loại tà thuật đáng sợ nhất của Trung Quốc mà mình biết.

Tập 4 Thần cung Côn Luân: Lần này, cả ba cùng nhau bắt đầu hành trình mới tại vùng đất linh thiêng của Trung Quốc, Tây Tạng. Nơi đây đối với mình luôn là một vùng đất bí ẩn. Thứ nhất, nó khá xa và không có nhiều giao thiệp với nước ngoài. Thứ hai, nó vô cùng lạnh lẽo và nhiều đồi núi, cũng như những truyền thuyết xung quanh vùng đất này khiến mình cảm thấy nó như ở một thế giới khác. Cả ba Mô Kim lên đường tìm kiếm băng xuyên thủy tinh, một loại quan tài kì dị của người dân tộc thiểu số tại nơi đây. Sau khi đọc tập 3 quá xuất sắc thì tập này vẫn ổn nhưng vẫn thiếu một chút ma quái của mộ cổ.

Tập 5 Mộ Hoàng Bì Tử: Tập này mình không có nhiều kí ức lắm, không nhớ vì sao lại bắt đầu cũng như hành trình bên trong đó nhưng mình nhớ rõ, trong mộ cổ này có một con quái vật nhìn từa tựa như con chồn hôi nhưng thành tinh rồi, thậm chí đọc được cả suy nghĩ của loại người rồi dẫn dụ họ vào cơ quan chết người, đáng sợ thật sự. Hình như Hoàng Bì Tử là tên của cái con đó mà mình cứ đọc là bì hoàng tử, rồi còn nghĩ đây là vị hoàng tử của nước nào thế.

Tập 6 Quy Khư Nam Hải: Tập này thì không có kí ức nhiều vì chỉ đọc đoạn đầu rồi bay đến đoạn kết vì mình không thích phiêu lưu sông nước biển cả cho lắm. Mục đích của chuyến đi hình như tình cái kính gì đó cho ông giáo sư. Mình nhớ mang máng có đoạn cả team cùng chiến đấu với loài cá mập cổ xưa nào đó, nấp để chờ hai mãnh thú xé xác nhau rồi mới thoát ra được. Mình nhớ là tập này chết nhiều người nên nặng nề lắm.

Tập 7 Thi Vương Tương Tây: Tập này cũng không có kí ức gì sâu đậm ngoài trừ một trường đoạn nói về ông nội (hay ngoại) của Shirley Dương ngày xưa cũng là dân đổ đấu mà thuộc ban phái khác, cũng chiến đấu một mất một còn sống chết dữ lắm trong một ngôi mộ cổ nào đó. Bây giờ ông truyền loại những đồ vật tốt năm xưa cho cả team để dấn thân vào con đường phiêu lưu cuối cùng.

Tập 8 Vu Hiệp Quan Sơn: Tập này hết mất trí nhớ rồi vì nó ám ảnh vl, mình không thể đọc hết trong một lần luôn. Thật sự lúc đó sợ tới độ drop giữa chừng, cả năm sau mới dám đọc lại. Lúc này cả nhóm cùng giáo sư Trần đi vào một hẻm núi kì dị tìm thuốc giải (hay gì đấy). Vì sao nó kì dị? Vì nó tên là núi Quan Tài với hàng ha sa số quan tài treo lơ lửng. Còn phân đoạn phải bước sang vực núi bên kia, phải dựa theo chiều hướng cũng như kết đoàn của đàn chim yến. Nhưng sợ nhất phải kể đến đoạn cả bọn nhìn thấy cơ quan thời nhà Đường, có một bà cô bật dậy hát như muốn xé rách màng nhĩ, lúc đó đọc mà tay run rấy, tối ngủ không nổi luôn. Đó là sợ tâm linh, còn sợ người vẫn là thứ đáng sợ nhất hạng, giáo sư Trần làm một cú lật bàn kinh vl, cộng thêm con khỉ như thành tinh ấy, cứ ám theo khắp nơi. Đến lúc này thì cũng coi như kết thúc chuyến hành trình, tất cả giải được độc, mọi bí ẩn cũng được vén màn hết, sang Mỹ định cư yên ổn.

Ma Thổi Đèn 266x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Ma Thổi Đèn

Quỷ Thoại Liên Thiên

Tác giả: Thanh Khâu

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, linh dị, HE.

Số chương: Hoàn (97 chương + 3 phiên ngoại)

Trước đây có một sự kiện trọng đại xảy ra, ở đó có hàng bao người bị giết oán, oán hận ngút trời, nguyền rủa không dứt. Và lời nguyền đấy cứ mãi tiếp diễn cho đến tận đời của em thụ. Sau khi chuyển đến ở cùng phòng với một anh công cực giỏi về mấy vấn đề thuộc tâm linh thì em cũng vô cùng xúi quẩy mà gặp hàng đống các sự kiện về tâm linh. Vì lòng tốt vô bờ mà em ra tay giúp đỡ một con quỷ để rồi từ đó em chính thức bước vào con đường hoa hồng mang tên bị nguyền rủa. Và đương nhiên là phải mất một thời gian sau hai đứa mới phát hiện ra được điều đấy. Hai đứa đã phải trầy da tróc vẩy để đối phó với hàng đống yêu ma quỷ quái, cái chết luôn cận kề và đương nhiên là khó khăn thế nào chúng nó vẫn vượt qua thôi vì truyện HE mà. Nhờ sự việc này mà một bí mật kinh thiên động địa của lịch sử đã được khai phá. 

Vào cái thời lâu lâu lâu ấy có một người tài năng nọ được một người tài năng kia nhận ra tài năng của người tài năng nọ. Nên người tài năng kia đã cứu người tài năng nợ để người tài năng nọ phải mang ơn mà nhận sẽ dùng tài năng của mình để giúp đỡ. Sau khi hai tài năng thề non hẹn biển thì người tài năng nọ chết theo diễn biến và người tài năng kia cũng đi du lịch Tây Thiên theo tình tiết. Trọng tâm của nó đó là hai người vốn đổ nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên mà khổ nỗi chưa kịp bày tỏ đã chết. Chuyện sẽ chẳng có gì đâu nếu anh công không vào một ngày đẹp trời tí chết thì nuốt được linh hồn của người tài năng kia và bao lâu sau thì tình cờ ở chung phòng với em thụ là con cháu của người tài năng nọ mà sau này bí ẩn sáng tỏ em cũng có kí ức của người tài năng nọ luôn. 

Quỷ Thoại Liên Thiên 283x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Quỷ Thoại Liên Thiên

Đào Mộ Đào Ra Quỷ

Tác giả: Quân Tử Tại Dã

Thể loại: hiện đại, thần quái, kinh dị, trinh thám, kiếp trước kiếp này.

Số chương: Hoàn (73 chương + 2 phiên ngoại)

Lâm Ngôn bị lệ quỷ Tiêu Úc bám vào người, nhưng Tiêu Úc không thật sự hại Lâm Ngôn mà  toàn giở trò với cậu. Lâm Ngôn chịu không nổi cộng thêm hiểu lầm nên tìm đạo sĩ tính giết Tiêu Úc nhưng lại bị hành động của Tiêu Úc – cố gắng bảo vệ thế thân của Lâm Ngôn cho dù đau đớn đến thế nào – đã làm Lâm Ngôn cảm động và cứu Tiêu Úc.

Tiêu Úc là lệ quỷ bị giam cầm năm trăm năm trong mộ địa không thể đầu thai, quên chính mình là ai, vì sao lại chết, chỉ mang theo oán niệm mà tồn tại năm trăm năm cho đến khi mộ địa bị người tìm thấy rồi đi theo Lâm Ngôn.

Lâm Ngôn quyết định giúp  Tiêu Úc đạt thành tâm nguyện để anh đi đầu thai, siêu thoát. Tiếp đó chính là quá trình nảy sinh tình cảm, giãy dụa giữa yêu hận hiểu lầm của hai người  cho đến khi sự thật được vạch trần.

500 năm trước Đoàn Trạch (Lâm Ngôn) là biểu đệ của Tiêu Úc. Từ ánh mắt đầu tiên cậu đã yêu anh, sau bốn năm bên nhau cậu vụng về bày tỏ tình cảm nhưng lại bị anh cự tuyệt. Tiêu Úc cũng yêu Đoàn Trạch, nhưng anh yêu mà lại không dám yêu, bởi vì trên lưng anh còn gánh nặng gia tộc, đạo lý luân thường. Thế nên anh cưới thê tử để trốn tránh cậu, đêm tân hôn anh đã hẹn với cậu, khi thê tử anh mất, anh sẽ bỏ mặc tất cả mà đến với cậu.

Không bao lâu sau cuối cùng Đoàn Trạch cũng đợi được đến ngày thê tử Tiêu Úc mất, nhưng khi đó cậu đã không còn như xưa, vì tình yêu với anh mà cậu trở nên vặn vẹo, nghiện thuốc phiện, trở thành pháp sư mạnh nhất. Nghe được tin cậu nhớ đến lời hẹn năm xưa, mặc hỉ phục đến cửa tìm Tiêu Úc. Tiêu Úc hẹn ba tháng sau, khi cậu đã cai nghiện, anh sẽ thành thân với cậu.

Ba tháng này, cậu dùng tà thuật hại không biết bao nhiêu tiểu thư đến cửa cầu hôn Tiêu Úc. Nhưng đến đêm trước ngày hẹn, Tiêu Úc lại vô tình phát hiện ra sự thật đó. Đoàn Trạch sợ hãi, sợ anh không cần cậu. Và rồi cậu yêu quá hóa hận mà độc chết anh, sau đó giam cầm linh hồn anh nơi mộ địa, khiến anh không thể siêu thoát, vĩnh viễn chỉ thuộc về cậu, chờ đợi cậu.

Khi Lâm Ngôn nhớ lại ký ức kiếp trước đó, cũng chính là lúc cậu phải đối mặt với kẻ đứng sau màn kịch này – một kẻ điên cuồng như cậu, với cái bẫy mà trước giờ người đó bày ra để giết cậu và Tiêu Úc.

Kẻ đó yêu cậu, nhưng lại hận cậu vì trong mắt cậu chỉ có Tiêu Úc. Kẻ đó hận Tiêu Úc vì Tiêu Úc đã giết cha mẹ hắn. Kẻ đó thiết kế cái bẫy lợi dụng Tiêu Úc bị lệ khí oán hận chiếm cứ đầu óc mà giết Lâm Ngôn – người đã hại chết, giam cầm anh. Sau đó hắn sẽ biến cầm tù linh hồn Lâm Ngôn biến cậu trở thành một Tiêu Úc thứ hai. Nhưng mà kế hoạch của hắn không thực hiện được, vì ngay cả khi bị oán hận chiếm cứ đầu óc Tiêu Úc cũng không nở giết Lâm Ngôn, sau đó anh đã tự móc tim mình.

Cuối cùng cũng chính là kẻ đó cảm động tình cảm của hai người, tự tử để lại sáu mươi năm tuổi thọ của mình thành toàn cho tình yêu hơn năm trăm năm của hai người.

Đào Mộ Đào Ra Quỷ 278x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Đào Mộ Đào Ra Quỷ

Tiệm Quan Tài Số 7

Tác giả: Niệm Tiểu Duệ

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, nguyên sang, linh dị thần quái, kinh tủng huyền nghi.

Số chương: Hoàn 89 chương

Đồng Thất là ông chủ của một tiệm quan tài, bán quan tài là phụ mà giao dich là chính, ví dụ như giao dịch với ông lão tìm đầu cho con trai ông ấy dù người con vẫn còn sống, ví dụ như tìm con cho một nữ quỷ chết dưới sông… 

Gia tộc họ Đồng từ lâu đã gánh trách nhiệm nối liền âm dương nhận các giao dịch để,duy trì, cha truyền ông nội tới đời tiếp theo là nhiệm vụ Đồng Thất, cuộc sống giao du giữa ba giới Yêu, Nhân, Ma cứ tưởng chừng tiếp nối như thế cho đến khi bạn thiếu gia Thẩm Trạch va vào cuộc sống của Đồng Thất. 

Thẩm đại thiếu gia ăn chơi lêu lổng quen thân cho đến ngày nọ Thẩm lão gia nhìn cậu không vừa mắt quyết định vứt cậu ra ngoài tự sinh tự diệt. Thẩm Trạch liền chọn tiệm quan tài của ông chủ Đồng để làm công, từ đó bắt đầu những chuỗi ngày phiêu lưu dở khóc dở cười qua các giới đồng thời khiến hé mở những bí mật về số phận của cả hai nhân vật. 

Dàn nhân vật phụ của bộ này vừa đáng yêu vừa đáng thương vừa đáng hận, vị nhi nữ tướng quân bị tướng giặt chặt mất đầu sợ cha đau lòng mà lưu lạc vô tình hại người, người em gái vì mối tình sai trái với anh trai mình tự ti đem theo con gieo mình xuống sông. Một yêu vương Sở Thanh vì yêu huynh trưởng của mình mà đố kị gây nên một trận máu tanh mưa huyết huynh đệ tương tàn… Sang cuốn hai thì dần dần những bí mật vềthân phận hai nhân vật chính được hé lộ, sự thật về gia tộc họ Đồng, kiếp nạn trong sinh mệnh của Thẩm Trạch cũng như bí ẩn về cái chết của cha mẹ cậu năm xưa. 

Tiệm Quan Tài Số 7 313x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Tiệm Quan Tài Số 7

Trấn Bạch Phục Có Ma

Tác giả: Nhất Đạo Phong

Thể loại: kinh dị, huyền huyễn, ma quỷ.

Số chương: Hoàn 2 quyển

Nội dung truyện nói về nữ chính Lý An Dân có đôi mắt âm dương có thể thấy được quá khứ, trong một lần đi tàu cùng cô bạn thân Cao Hàm đi học đại học ở Bạch Phục, lúc xuống tàu bị một tên cướp giật đồ, cô đuổi theo và được nam chính là Diệp Vệ Quân giúp đỡ. 

Công việc của nam chính là chuyên môi giới nhà, coi phong thuỷ, … Lúc hai cô bạn cùng phòng kí túc xá với nữ chính chơi trò bút tiên thì vô tình bị hồn ma oán khí của các cô gái bị mổ bụng lấy con từ thời xưa nhập hồn, tuy nữ chính và Cao Hàm không tham gia nhưng cũng bị liên luỵ. Hai người bạn cùng phòng của nữ chính thì chết trước, sau đó tới lượt Cao Hàm. Nữ chính và Cao Hàm sợ hãi nên đã rời khỏi kí túc xá. Trong lúc cấp bách nữ chính nhớ tới nam chính là người môi giới nhà, bèn tìm đến nam chính để tìm nhà. Thế là hai người ở chung và nam chính đã giúp đỡ cô giải quyết những rắc rối liên quan đến ma quỷ. Sau đó một loạt tình huống kì quái xảy ra, hai người cùng sát cánh bên nhau giải quyết mọi chuyện, theo đó thì tình cảm của cặp đôi này cũng dần phát triển. 

Sau này bí mật dần dần được hé lộ. Liệu Diệp Vệ Quân là người hay ma? Là Diệp Binh cha của Lý An Dân hay là Diệp Vệ Quân anh ruột của cô? Trong quá trình tìm kiếm thân phận thật của mình, bí ẩn về thân thế của Lý An Dân dần được hé lộ, thì ra tất cả đều không phải, thì ra trước giờ dù là đời trước hay đời này, người cô yêu nhất vẫn là anh, Diệp Vệ Quân. 

Nữ chính ham tiền, ham sống, nhưng rất mạnh mẽ, kiên cường. Khi thấy Diệp Vệ Quân là một cái xác thối rữa nghiêm trọng, thậm chí đã lộ ra xương trắng trong tế đàn, cô vẫn quyết tâm sống cùng anh, yêu anh. Nam chính thâm tình. Luôn tìm mọi cách ở bên bảo vệ người mình yêu. Đời trước tìm mọi cách tráo đổi cuộc sống cho nữ chính vì nữ chính mới là người phải chịu cảnh dày vò đau đớn dưới tế đàn chứ không phải là anh.

Trấn Bạch Phục Có Ma 400x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Trấn Bạch Phục Có Ma

Chuông Gió

Tác giả: Vĩ Ngư

Thể loại: Ngôn tình, linh dị.

Số chương: Hoàn 5 quyển

Quý Đường Đường tên thật là Thịnh Hạ, vì một số chuyện bất ngờ xảy ra khi cô mới mười mấy tuổi nên phải thay tên đổi họ, phiêu bạt lang thang dưới sự dám sát của một gia tộc khát máu – Tần gia.

Thịnh gia và Tần gia hai nhà không đội trời chung với nhau, Thịnh gia dung lộ linh để hóa giải oán khi của những linh hồn đã khuất còn Tần gia thu thập những oán khí đó để luyện Chuông Quỷ trong người người con gái Thịnh gia.

Quý Đường Đường gặp được Nhạc Phong – một chàng trai đang thất tình, cũng là người sẽ thay đổi cuộc đời lang thang của cô. Anh quan tâm cô, đôi lúc có khi nóng nảy nhưng lại làm cô cảm thấy hạnh phúc, yên bình.

Nhưng dù vậy giữa anh và cô vẫn tồn tại Miêu Miêu và Diệp Liên Thành. Miêu Miêu là người bạn gái cũ mà Nhạc Phong yêu thương, gặp cô ta anh liền mềm lòng và nhiều lần rơm rớm nước mắt vì những lúc cách biệt, chia tay. Còn Diệp Liên Thành là mối tình đầu thời thanh xuân của Quý Đường Đường hay phải nói là Tiểu Hạ. Diệp Liên Thành là người mà cô cảm thấy có lỗi nhất vì đã phụ lòng anh, bỏ rơi anh.

Bởi thế sau khi Diệp Liên Thành bị Tần gia sát hại thì Quý Đường Đường cảm thấy trống rỗng, như đã bị cắt một miếng thịt trên người. Thật sự cũng không thể trách Quý Đường Đường hay Nhạc Phong vì còn nhớ người cũ cả, chẳng ai có thể quên được người mình đã từng yêu nhất nên rất chân thật, đáng nhớ.

Bí mật thân thế và cuộc sống của Quý Đường Đường từng bước mở ra trước Nhạc Phong, anh nhiều lần che chở cô rồi chợt nhận ra….

Dù cho Nhạc Phong biết được mình thích cô nhưng không đến nỗi vì cô sẽ từ bỏ cuộc sống vốn có của mình. Khi anh nói câu đó, Quý Đường Đường cũng không níu anh lại, vô tư thả anh đi sau đó một mình khóc.

Từ những lần Nhạc Phong gặp lại Quý Đường Đường, giúp đỡ Quý Đường Đường hết lần này đến lần khác thì tôi liền biết rằng định mệnh hai người này sẽ không tách rời được, Nhạc Phong cuối cùng sẽ về tay cô ấy mà thôi.

Và quả thật là vậy, sau khi anh cứu cô khi cô đang chôn mình trong cát để trốn bọn Phi Thiên thì hai người liền xác định quan hệ với nhau.

Hạnh phúc cùng nhau không lâu, Quý Đường Đường phát hiện tin tức “Diệp Liên Thành bị giết” thì như phát điên, biến thành một con người khác, nguy hiểm, đáng sợ.

Cô ở khách sạn thu dọn hành lí đến Hạ Thành “thăm” Diệp Liên Thành và chia tay Nhạc Phong vì không muốn anh bị liên lụy. Nhưng làm sao Quý Đường Đường có thể thoát khỏi ma trảo của Nhạc Phong chứ.

Chuông Gió - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Chuông Gió

Quỷ Sai

Tác giả: Thập Thất

Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, sủng, một chút ngược, HE

Số chương: Hoàn 52 chương 

Nhiếp Thất Thất khi còn sống là một cô gái an phận thủ thường, cuộc sống nhàm chán tẻ nhạt cứ ngày ngày trôi qua. Khi chết đi, Thất Thất mới nhận thấy quãng thời gian trên trần thế của mình thiếu mất cái gì đó. Vì vậy, nàng nhận lời làm việc cho địa phủ, trở thành một quỷ sai. 

Trách nhiệm của quỷ sai rất đơn giản, chỉ cần đúng ngày giờ đi điểm hồn người mới chết, rồi chờ người của địa phủ đến bắt hồn đi. Nhiệm kì làm quỷ sai là 100 năm, nhưng chưa có ai từng thực hiện đủ, bởi công việc này quá nhàm chán, cũng phải đối mặt với muôn vàn kiểu chết khó coi. Thất Thất khi bắt đầu cũng không quá mong chờ, chỉ là những ngày đầu tiên “đi làm”, nàng đã phạm phải sai lầm khiến sau này bản thân phải hối hận khôn nguôi, đó là vô tình cứu mạng cậu bé Tô Dục.

Tô Dục là một đứa trẻ mồ côi, không người thân thích, năm đó nhờ nghe theo lời khuyên của Nhiếp Thất Thất mà may mắn không bị chết đói. Cậu nhóc thông minh, cũng trắng trẻo xinh xắn, là đề tài đố kị của bao người: Đi học bị bạn bè bắt nạt, luôn bị người khác chỉ trỏ, bàn tán… Cậu cũng rất cô độc, không ai bầu bạn, lại nhìn từng người thân quen chết đi, chỉ có Nhiếp Thất Thất lặng lẽ bên cạnh. Nhưng nàng là quỷ sai, đối với người sống, nàng không có khuôn mặt cụ thể, cũng không ai nhớ nổi tên. Vậy mà cậu nhóc Tô Dục lại nhớ một người mờ nhạt đến vậy suốt những năm tháng ấu thơ của mình. 

Tình yêu là một thứ gì đó rất khó đoán. Tuy Tô Dục không biết mặt người con gái vẫn kề cận bên mình bấy nhiêu năm, tuy hai người bị ngăn cách bởi sự sống và cái chết, thì cuối cùng, họ vẫn bị thứ cảm giác kì lạ gọi là yêu trói buộc lại. Thất Thất vì giúp Tô Dục vượt kiếp nạn mà phạm giới luật. Nàng rời bỏ chàng, để lại một lời hứa chẳng thể thực hiện. Tô Dục cứ thế sống tiếp, chờ đợi, yêu và hận.

Truyện không dài lắm, tuy đôi chỗ logic không được hợp lí và hơi rối nhưng tổng thể vẫn có thể chấp nhận được. Tình yêu của Tô Dục và Nhiếp Thất Thất thật sự rất cảm động. Tô Dục đầy dã tâm nhưng chỉ dịu dàng với duy nhất Thất Thất. Cô nàng Thất Thất luôn bình thản với mọi việc, âm thầm chịu đựng tất cả đau khổ, cũng sẵn sàng hi sinh tất cả cho người mình yêu. Hai người tuy đối lập mà lại vừa khéo bổ sung cho nhau hoàn hảo. 

Quỷ Sai 286x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Quỷ Sai

Thất Dạ Đàm

Tác giả: Thập Tứ Khuyết

Thể loại: Cổ đại, linh dị thần quái.

Số chương: Hoàn 14 chương.

“Thất dạ đàm” gồm bảy câu chuyện xưa được được kể vào bảy đêm. Chỉ vỏn vẹn bảy ngày, không đủ dài để khiến người ta phải “khắc cốt” nhưng đủ cảm xúc sâu lắng để người đọc “ghi tâm” mãi mãi. Truyện tuy kể về ma quỷ nhưng lại không hề để dọa người.

“Triêu Tịch” là câu chuyện của đêm thứ nhất. Truyện được kể theo dòng tâm sự của nhân vật Tiểu Triều, tự xưng là nha hoàn của vương thế gia Liễu gia. Nàng kể về mối tình tay ba giữa tiểu thư Liễu Tịch và hai công tử nhà họ Thẩm là Thẩm Ngôn, Thẩm Nặc.

Là anh em nhưng lại khác xa nhau hoàn toàn, nếu như Thẩm Ngôn tài hoa, nhã nhặn bao nhiêu thì Thẩm Nặc lại là một người cờ bạc trăng hoa, thứ nào cũng biết, nổi tiếng hư hỏng khắp kinh thành.

Thẩm Ngôn yêu Liễu Tịch nhưng không thể đến với nàng, vì chàng biết nàng có tình cảm với Thẩm Nặc. Rốt cuộc chàng chỉ mong có thể ở bên che chở và bảo vệ nàng bình an nhưng đến cuối cùng vẫn không làm được.

Còn Thẩm Nặc hắn có yêu nàng, yêu lắm nhưng vì món nợ ân tình khi xưa, hắn chỉ có thể ích kỉ làm tổn thương Liễu Tịch và âm thầm tác thành cho đệ đệ mình. Đến khi nàng quyên sinh, hắn đã lựa chọn chết theo để cùng nàng bầu bạn.

Tiểu Triều không ai khác chính là bóng ma của Liễu Tịch. Có lẽ vì sống quá đau đớn nên khi chết nàng lựa chọn quên đi và tự nhận mình là một nha hoàn của Liễu gia. Nhưng dù vậy, Liễu Tịch vẫn không quên được kí ức về Thẩm Nặc. Và sau tất cả, hai người cuối cùng cũng được bầu bạn bên nhau nơi lầu hoang vắng, dù là ma nhưng được trọn đời sánh đôi.

Đêm thứ hai, câu chuyện mang tên ”Phá Thành”. Truyện lấy bối cảnh vào thời Tây Quốc, ở đó có một mỹ nhân nổi tiếng tên là Đồng Đồng. Gặp thời loạn lạc, nước mất nhà tan, Đồng Đồng tự vẫn nhưng oan hồn không siêu thoát được. Nàng cứ thế vất vưởng chốn nhân gian tìm cách báo thù cho đến khi từng bí mật năm xưa từng bước được thời gian được vén mở. Đồng Đồng cuối cùng đã nhận ra tình cảm chân thành của hoàng tử Thị quốc, người năm xưa đã tới cầu hôn nàng không thành và hiểu ra lý do tại sao mình lại trở nên như thế nhưng tất cả những điều đó đã trở thành hồi ức, hiểu ra thì sao, tất cả đều không kịp nữa rồi.

”Thành Bích” là câu chuyện của đêm thứ ba. Chuyện kể về chuyện tình của nàng sát thủ A Bích mang theo thân phận giả mạo đi giết người để hoàn thành nhiệm vụ, người nàng được giao là Cung Thất, em trai hoàng hậu.

Cung Thất có mối tình sâu đậm với nàng Châu Hạnh, rất giỏi cầm ca nhưng tiếc thay lại bị mù. Hai người đã vượt qua bao nhiêu sóng gió để bên nhau nhưng trớ trêu thay, vào đêm tân hôn, Châu Hạnh đột nhiên biến mất. Bảy năm sau, cũng vẫn là cô gái đó nhưng thân phận thì lại là một sát thủ xuất sắc được thuê để đầu độc Cung Thất.

Thời gian trôi qua, trong khoảng thời gian bên nhau, điều không ngờ nhất là A Bích lại nảy sinh tình cảm với Cung Thất, cho đến khi không thể cầm lòng được nữa, nàng đã nói cho hắn biết hết sự thật, thân phận thật sự của nàng và Châu Hạnh đã chết. Nhưng bất ngờ thay, Cung Thất đã biết hết mọi chuyện từ trước và đã giúp nàng vượt qua quá khứ. Rốt cuộc từ nay, sẽ không phải rơi lệ, rốt cuộc cũng có thể làm lại cuộc đời. Có thể nói, ”Thành Bích” là câu chuyện có kết thúc có hậu nhất trong bảy câu chuyện được kể.

Đêm thứ tư là câu chuyện có cái tên ”Vô Y”. Chuyện kể về mối tình đơn phương một cô gái thường dân dành cho Cửu hoàng tử. Nàng đã dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để thêu nên một bức tranh dâng lên hoàng thượng và khi được hỏi muốn ban thưởng gì, nàng đã trả lời muốn lấy cửu hoàng tử tuy nhiên yêu cầu ấy đã không được chấp thuận.

Vì quá buồn rầu, không lâu sau đó, người con gái ấy mang bệnh mà qua đời. Dù đã chết nhưng hồn vẫn quanh quẩn chốn nhân gian. Rất lâu sau đó, nàng lại một lần nữa cứu sống người nàng yêu, từng câu chuyện cũ kỹ năm xưa lại dần được giải đáp qua lời kể của Tần Nhiễm, em gái của cô gái xấu số ấy.

Rất nhiều năm sau, khi Cửu hoàng tử một lần nữa trên lưng kỹ mã tư thế oai hùng mang theo đại quân ra khỏi cửa thành trong tiếng reo hò của dân chúng, nhưng trong đám người đưa tiễn, đã thiếu đi một người quan trọng. Vĩnh viễn thiếu đi…

Đêm thứ năm kể về mối tình cảm động trước nàng Chân Cơ và Trang Duy. Thật không may, trong khi đang đi hái đay về dệt áo cho phu quân, Chân Cơ bị một con hồ ly mẹ ăn thịt. Hồn phách không siêu thoát, Chân Cơ vẫn vương vấn chốn nhân gian rồi được tiểu hồ ly Ly Hi giúp đỡ, nàng vẫn âm thầm ở bên Trang Duy, lặng lẽ đan áo cho chàng. Tuy nhiên cũng vì cứu tiểu hồ li, Chân Cơ bị thiêu rụi trong ngọn lửa. Sau này, nhờ Đào Cơ, Chân Cơ đã được cùng Trang Duy nối tiếp mối lương duyên còn dang dở.

Nếu như năm câu chuyện trên hoàn toàn chẳng liên quan đến nhau, thì hai câu chuyện vào hai đêm cuối cùng chính là lời giải đáp cho những nút thắt xuyên suốt “Thất Dạ Đàm”. Chuyện được thông qua lời kể của nhân vật Đào Cơ, một cây đào sống ngàn năm. Để có thể sống, Đào Cơ đã đi qua rất nhiều nơi. Nơi đó có nàng Triêu Tịch, có Đồng Đồng, Cung Thất, Tần Nhiễm…

Vì ở những nơi đó có tình cảm sâu nặng nhất, chân thành nhất, có những mối tương tư khắc cốt ghi tâm nhất của con người. Đào Cơ hút lấy những tình cảm, tương tư đó của họ cuối cùng thành linh khí. Chính vì vậy nàng mới có thể tồn tại suốt gần một ngàn năm. Còn hiện tại, nàng vẫn là một người con gái và có tên là Thập Tứ Khuyết, người hiện tại đang tường thuật lại bảy mối tình khắc cốt ghi tâm và đang đợi chờ Phương Chung của mình trong vòng xoáy luân hồi.

Thất Dạ Đàm 256x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Thất Dạ Đàm

Diễm Quỷ

Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, linh dị, cổ đại.

Số chương: Hoàn (15 chương + 2 phiên ngoại).

Diễm Quỷ bắt đầu tại thời điểm 300 năm sau khi vương triều nước Sở suy tàn. Vì là hình phạt do Thiên Đế giáng xuống nên sự sụp đổ ấy kéo theo rất nhiều tấn bi kịch, tất cả chúng đã tạo thành một đoạn sử buồn đau.

300 năm là một quãng thời gian quá lâu, lâu đến mức những người trong cuộc đã chẳng mấy ai còn nhớ hay lưu luyến về quá khứ. Vậy mà, nhân vật chính Diễm Quỷ vẫn chưa bao giờ buông bỏ nổi chuyện xưa.

Diễm Quỷ tên thật là Tang Mạch, kiếp trước vốn là một loạn thần tặc tử trong triều đình họ Sở. Hắn theo phò Tứ hoàng tử Sở Tắc Quân, vì chủ nhân của mình bày ra không biết bao nhiêu là âm mưu quỷ kế, hãm hại Hoàng thượng và Thái tử, dẫm đạp lên tất cả các trung thần, hoàn hảo lót đường cho Sở Tắc Quân giành lấy thiên hạ.

Thế nhưng, thứ mà người kia muốn lại không phải là thiên hạ.

Kiếp này, Diễm Quỷ là một âm hồn dã quỷ chuyên câu dẫn nam nhân, trên mặt lúc nào cũng son phấn lòe loẹt hòng che giấu đi dung mạo thật sự. Kiếp này, Diễm Quỷ đã gặp gỡ Không Hoa, minh chủ của Âm giới, cũng chính là hiện thân của Tứ hoàng tử năm nào.

Không Hoa chẳng những đã hoàn toàn quên đi chuyện của kiếp trước, mà còn cố tình truy đuổi Diễm Quỷ để tìm kiếm thứ vũ khí Hình Thiên. Mà Diễm Quỷ thì cứ mãi chìm đắm  trong những tội lỗi và oan trái mà mình từng gây tạo. Hắn ra sức bù đắp, cố gắng đến nỗi gần như tự hủy hoại bản thân mình. Cũng chính vì thế, Không Hoa mới càng chú ý đến Diễm Quỷ hơn. Ban đầu là tò mò, là lặng lẽ dõi theo những việc mà hắn làm. Sau, có lẽ là thương cảm và muốn được chia sẻ, đến tận cuối cùng mới là yêu thương đối phương tới mức có thể buông tha hết tất thảy.

Tang Mạch chỉ vì muốn nhìn thấy vẻ hối hận của Sở Tắc Quân, mà không tiếc đem sinh mệnh của bản thân ra đánh cược. Cuối cùng, lại chỉ có hắn cô lẻ đợi bên cầu Nại Hà, mãi mãi chẳng thể thấy được điều mà mình mong muốn.

Nếu như không có cảm tình, thì làm sao hối hận đây?

Mỗi một món nợ mà Tang Mạch phải trả, mỗi một người mà hắn muốn đáp đền là một lần tác giả khắc lên bức tranh “tình” trong câu chuyện thêm một nét mới, khiến nó trở nên đa chiều, đa dạng. Ấy chính là tình thân mẫu tử, là tình cảm huynh đệ, là nghĩa quân thần, và kể cả tình bằng hữu.

Diễm Quỷ 293x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Diễm Quỷ

Kỳ Án Ánh Trăng 

Tác giả: Quỷ Cổ Nữ

Thể loại: Linh dị, trinh thám.

Số chương: Hoàn 25 chương

Diệp Hinh – một sinh viên Y khoa tại trường Đại học Giang Kinh, có vẻ ngoài thanh thuần, hoạt bát và sôi nổi. Là một trong số các cô gái được xếp vào ở trong phòng, sau khi nhà trường cho mở lại căn phòng này để muốn xóa các tin đồn ma quái. Sảnh – bạn thân ở cùng phòng, là một cô gái có cá tính mạnh mẽ, thích đọc truyện trinh thám và có tính tò mò khám phá. Dưới sự lôi kéo của Sảnh, Diệp Hinh đã cùng cô đi đến phòng giải phẫu vào đêm khuya và từ khoảng khắc này Diệp Hinh đã bắt đầu bước chân vào bi kịch của “ánh trăng”.

Những sự kiện kì lạ bắt đầu xuất hiện xung quanh Diệp Hinh. Giấc mơ về một người phụ nữ mặc áo trắng với khuôn mặt dập nát lần lượt xuất hiện vào ban đêm mỗi khi cô ngủ. Nhìn thấy những thứ người khác không thấy và nghe thấy giọng nói cứ văng vẳng bên tai cô về hai từ “Ánh trăng”.

Tạ Tốn – Cũng là một sinh viên Y khoa, mọi người hay gọi anh là Kim Mao Sư Vương, sở hữu một giọng nam đầy sức lôi cuốn, đàn hát giỏi nhưng đi đứng nói năng đều rất bỗ bã (dạng cà lơ phất phơ). Tuy nhiên, khi anh nghiêm chỉnh, khiến người ta có thể cảm nhận anh rất có chiều sâu. Sau khi anh trở thành bạn trai của Diệp Hinh, cả hai bắt đầu điều tra về “vụ mưu sát 405”, tìm ra những điểm chung kì lạ ở những người chết và phát hiện ra người duy nhất đã may mắn sống sót – Vệ Thanh. Nhưng sau cuộc gặp gỡ và tiết lộ bí mật cho Diêp Hinh nghe, Vệ Thanh cũng bất ngờ nhảy lầu qua đời ngay sau đó. Từ đây, câu chuyện lại rẽ sang một hướng khác về bi kịch của ánh trăng “Nguyệt Quang Xã” cùng với thân phận của Tạ Tốn.

Uông Lan San – Diệp Hinh gặp bà vì sau rất nhiều biểu hiện kì lạ, cô bị nhà trường và gia đình ép phải vào bệnh viện tâm thần. Bà là một người bị mắc chứng đa nhân cách, có thể sắm vai tất cả những ai bà tiếp xúc và ở một niềm tin nào đó bà ta cũng nhìn thấy được những gì Diệp Hinh thấy và dự báo tương lai sẽ xảy đến.

Kỳ Án Ánh Trăng 253x400 - Top truyện ma hay nhất hiện nay

Kỳ Án Ánh Trăng

Kết: Trên đây là top truyện ma hay nhất hiện nay mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Thỉnh thoảng đổi khẩu vị sang thể loại truyện mang chút kịch tính thử xem sao. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment