Vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới

Cuộc sống hiện đại, sức khỏe phụ nữ nói chung và sức khỏe sinh sản nữ giới nói riêng được quan tâm hơn rất nhiều, song thực tế phụ nữ vẫn phải đối mặt với bệnh vô sinh và hiếm muộn với tỉ lệ không nhỏ.

Nếu như trước đây, một trong những yếu tố khiến người ta lo lắng nhiều là bệnh kinh nguyệt không đều ở phụ nữ ảnh hưởng nhiều nhất đến vấn đề sinh sản, thì ngày nay, bên cạnh căn bệnh này, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến phụ nữ vướng phải cẳn bệnh này.

Vo sinh va hiem muon o nu gioi 3 550x275 - Vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới

Với nhiều người phụ nữ khỏe mạnh, họ đều tin rằng mình không mắc bệnh vô sinh hay hiếm muộn, song điều này không hẳn vậy vì rất có thể trong chính cơ thể đã tiềm tàng một vài yếu tố có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh không ai mong muốn này. Ngay cả những phụ nữ đã từng sinh con, hay dễ dàng mang thai cũng không thể chắc chắn một trăm phần trăm rằng, mình hoàn toàn miễn nhiễm với căn bệnh vô sinh hoặc hiếm muộn, bởi có thể từ một vài nguyên nhân không ngờ tới, đã khiến họ mắc bệnh vô sinh và hiếm muộn thứ phát vào thời điểm nào đó.

Vo sinh va hiem muon o nu gioi 2 550x330 - Vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới

Tiền đề của căn bệnh vô sinh hay hiếm muộn có thể bắt đầu từ ống dẫn trứng bị thắt hoặc tổn thương, không có dấu hiệu đau nên đôi khi phụ nữ không thể biết. Ngoài vấn đề của ống dẫn trứng, vấn đề dinh dưỡng hàng ngày không đầy đủ các chất cần thiết, cũng dễ trở thành nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh hay hiếm muộn ở phụ nữ. Một trong yếu tố cũng tác hại không kém là môi trường sống không sạch và những thói quen xấu, cũng là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn mà phụ nữ không hề quan tâm nhiều.

Vo sinh va hiem muon o nu gioi 550x366 - Vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, con cái là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên hạnh phúc. Đặc biệt với phụ nữ, làm mẹ còn được xem là thiên chức cao quý. Vì thế vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới là căn bệnh không mong muốn của bất cứ người phụ nữ nào. Căn bệnh này cũng có thể xảy đến với bất cứ ai, nên tình trạng sức khỏe tốt vẫn chưa đủ, phụ nữ còn phải quan tâm sâu sát hơn nhiều yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment