5 cách để tạo một bộ trang phục mới

Phái đẹp đa phần đều có một thói quen là mua sắm rất nhiều quần áo, nữ trang giày dép, nhưng luôn cảm thấy thiếu. 5 cách sau đây sẽ giúp bạn luôn có bộ trang phục mới dù chẳng mua sắm gì.

  1. Dùng thắt lưng

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng việc sử dụng đa dạng các chiếc thắt lưng, đai áo sẽ giúp bạn như vừa sắm thêm được bộ cánh mới. Có thể ngày thường, khi mặc một chiếc áo sơ mi, bạn chẳng suy nghĩ gì đến các chiếc thắt lưng cả. Nếu vậy, hãy thử ngay nhé. Thắt một chiếc thắt lưng nhỏ ngang eo, bạn sẽ thấy dù là mặc chiếc áo sơ mi vẫn mặc, song lại cảm thấy mới mẻ và đẹp hơn nhờ chiếc thắt lưng.

5 cach de tao mot bo trang phuc moi1 540x720 - 5 cách để tạo một bộ trang phục mới
  1. Mặc quần jeans thay vì mặc quần tây và ngược lại

Nếu thường ngày, bạn chuộng những chiếc áo công sở kiểu cách cùng với những chiếc quần tây trông khá lịch lãm, thì nay bạn thử mặc quần jeans thay vì mặc quần tây xem sao. Chắc hẳn bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều và chẳng xấu đi tẹo nào. Hoặc thường ngày bạn vẫn mặc chiếc áo kiểu với quần jean thì thử thay quần jean bằng quần tây đi, trông bạn bớt vẻ bụi bặm và trở nên dịu dàng hơn hẳn.

5 cach de tao mot bo trang phuc moi - 5 cách để tạo một bộ trang phục mới
  1. Thủ thuật cao – thấp

Chắc bạn sẽ thắc mắc điều này liệu có ý nghĩa gì? Đơn giản lắm nhưng có khi lại là thủ thuật khá hay mà bạn có thể áp dụng hoài. Thay vì những bộ áo quần phối màu, kiểu dáng theo kiểu rất chỉn chu, nguyên tắc, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó bằng cách phối hợp pha trộn một cách thật tự do. Chiếc áo đắt tiền kiểu dáng rất sang tại sao không thể mặc với quần jean? Một chiếc váy lịch lãm sao cứ nhất thiết phải đi kèm một đôi giày cao gót đắt tiền? Sự pha trộn tự do này có thể khiến bạn mất vài phút nghĩ rằng nó thật khập khiễng, song nếu thử và bỏ qua ý nghĩ khuôn phép, điều này không khác gì một tư tưởng bị o ép nay bỗng được giải phóng.

5 cach de tao mot bo trang phuc moi3 540x720 - 5 cách để tạo một bộ trang phục mới
  1. Lớp ngoài khoác lớp trong

Chắc bạn dễ phì cười khi yếu tố này được đề cập đến. Không sao cả vì vốn dĩ nó không thuộc một nguyên tắc nhất định nào trong phong cách ăn mặc hay xu hướng thời trang nào hết. Rất đơn giản là sự phối hợp khéo léo trang phục bạn đang có đễ trong bạn tươi mới, xinh đẹp hơn mà chẳng phải mua sắm thêm thức gì. Khoác một chiếc áo khoác mỏng ngoài chiếc áo ngắn tay, khoác chiếc áo khoác kiểu ngắn tay ngoài chiếc váy cúp ngực,…sẽ khiến bạn trông rất nữ tính và duyên dáng đến ngạc nhiên.

5 cach de tao mot bo trang phuc moi2 - 5 cách để tạo một bộ trang phục mới
  1. Thay đổi các đôi giày

Có thể bạn không chú ý điểm này lắm nhưng phá cách trong cách đi giày, guốc,…cũng làm cho bạn trông khác đi. Không nhất thiết cứ mặc váy là phải sử dụng giày cao gót, cũng không bắt buộc bạn phải đi giày thể thao, giày trệt khi mặc quần jean,…Bạn hoàn toàn có thể đi giày cao gót khi mặc jean nó sẽ khiến bạn như cao hơn thon gọn, dáng uyển chuyển trông thấy. Thay vì đi giày cao gót khi mặc váy, bạn có thể chọn một đôi guốc với kiểu dáng thon gọn, chắc chắn một điều nó khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều, nhưng không hề mất đẹp như bạn thường nghĩ.

5 cach de tao mot bo trang phuc moi4 - 5 cách để tạo một bộ trang phục mới

Sức quyến rũ của phái đẹp không nằm ở tủ quần áo nhiều hay ít và tủ quần áo chật cứng đôi khi cũng chẳng khẳng định rõ được phong cách thời trang của bạn. Đương nhiên phong cách thời trang của bạn chưa hẳn làm bạn thật đẹp như bạn nghĩ. Vậy nên, cách nhìn thẩm mỹ, biết phối màu sắc, biết kết hợp phù hợp khéo léo giữa các trang phục, phụ kiện,…mới là điều quan trọng giúp bạn thêm xinh đẹp và luôn có những bộ trang phục mới, dáng vẻ mới nhưng không phải chịu tốn kém hay phí tổn nhiều về việc mua sắm quá nhiều không cần thiết.

Nguồn tham khảo: www.fashion.about.com

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment