Cân nặng và việc mang thai của phụ nữ

Trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung và phụ nữ chuẩn bị mang thai nói riêng, cân nặng luôn là một trong những vấn để được quan tâm hàng đầu, bởi nó có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của nữ giới, cũng như đến việc mang thai.

Can nang va viec mang thai cua phu nu 3 550x343 - Cân nặng và việc mang thai của phụ nữ

Ai cũng biết dinh dưỡng khá quan trọng với phái đẹp. Tuy nhiên hiện nay, không hiếm gặp rất nhiều những phụ nữ thừa cân do không có những nguyên tắc cần thiết trong việc điều chỉnh dinh dưỡng. Với một người phụ nữ bình thường, dinh dưỡng là phần quan trọng để duy trì vẻ đẹp của vóc dáng làn da. Đặc biệt với người phụ nữ có kế hoạch mang thai thì dinh dưỡng và cân nặng còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Dù vậy, cũng có rất nhiều phụ nữ lại không coi trọng chuyện dinh dưỡng và cân nặng dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì quá mức. dẫn đến tỉ lệ phụ nữ phải điều trị vô sinh hoặc khó mang thai do tình trạng cân nặng quá khổ của mình ngày càng gia tăng.

Can nang va viec mang thai cua phu nu 2 550x343 - Cân nặng và việc mang thai của phụ nữ

Theo nhiều nghiên cứu y học, phụ nữ thừa cân rất khó thụ thai và ngay cả khi mang thai được rồi cũng khó giữ được thai, thường phải đối mặt với hiện tượng xảy thai. Đối với những phụ nữ mang thai bình thường là như vậy, đến những phụ nữ thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cũng không tránh khỏi tình trạng này. Theo các số liệu nghiên cứu mới nhất hiện nay, nếu phụ nữ có cân nặng bình thường có khoảng 43% mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo thành công, thì với phụ nữ thừa cân chỉ có 36% là có kế quả, chưa kể tỉ lệ xảy thai rất cao luôn rình rập.

Can nang va viec mang thai cua phu nu 4 550x343 - Cân nặng và việc mang thai của phụ nữ

Việc điều chỉnh cân nặng của phụ nữ để chuẩn bị mang thai là một điều không khó, song nó phải tuân theo những nguyên tắc nhất định về dinh dưỡng. Việc này sẽ giúp phụ nữ đủ sức khỏe, đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mình và cho thai nhi sau này. Do vậy, nếu như trước đây bạn chưa có thói quen tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng một cách nghiêm túc, thì nay bạn phải đặc biệt quan tâm đến nó, để đến khi bạn có kế hoạch mang thai sinh con, không phải đối mặt với tình trạng thừa cân nặng thực sự không tốt này.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment