Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Bộ ngực là một trong những yếu tố thể hiện sức quyến rũ của phái đẹp, nên rất nhiều phụ nữ vì muốn giữ gìn vẻ đẹp này mà không cho con bú dù những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ có khá nhiều.

nuoi con bang sua me 3 550x343 - Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

 

Có những lưu ý phụ nữ cần biết về việc muôi con bằng sữa mẹ. Nó không chỉ có lợi cho bé mà còn có những lợi ích không thể thay thế cho chính người mẹ. Ai cũng biết rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho bé khi mới chào đời đến khoảng thời gian dài sau đó, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng chấp nhận hoàn toàn việc cho con bú vì rất nhiều lý do. Nguồn sữa mẹ không chỉ nuôi dưỡng bé đầy đủ mà còn giúp bé đề kháng bệnh khá tốt như viêm dạ dày, viêm ruột, nhiễm trùng hô hấp, giảm rối loạn tiêu hóa…Sữa mẹ không chỉ giúp bé tiêu hóa tốt, không bón mà còn làm cho bé ít bị hăm tã, không bị đầy hơi, ít trớ.

 

nuoi con bang sua me 2 550x343 - Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Về phía người mẹ, khi cho con bú hormone oxytocin kích thích xuống sữa và giúp tử cung co bóp để mau trở lại hình dáng như trước khi mang thai. Nuôi con bằng sữa khiến cho tuyến sữa hoạt động lành mạnh, giảm tỉ lệ đáng kể các bệnh về tuyến sữa trong đó có ung thư. Hơn nữa người ta cũng tìm thấy tỉ lệ ung thư buồng trứng ở phụ nữ cho con bú là rất thấp. Ngoài những lợi ích như trên, đối với phương diện tinh thần, trạng thái ở người mẹ, cho con bú mang lại cảm giác thiêng liêng gần gũi với con mà không gì thay thế được. Một lợi ích khác khá giản dị và thiết thực là bầu sữa mẹ như nơi dự trữ sữa bảo đảm an toàn nhất, lại không tốn kém và lách cách như cho bé bú bình.

nuoi con bang sua me 1 550x343 - Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

 

Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ là điều mọi phụ nữ sau sinh cần biết và nắm rõ. Vẻ đẹp núi đôi với phụ nữ quan trọng nhiều vần đề khách xoay quanh nó còn quan trọng hơn như sự phát triển toàn diện nhất của trẻ khi mới sinh, vóc dáng của mẹ sau sinh, hạn chế các bệnh tật nghiêm trọng liên quan đến vú và buồng trứng,…Tất cả các điều như đề cập đều được giải quyết bằng một việc khá đơn giản, bản năng nhưng thiêng liêng và không hề khó thực hiện là cho con bú. Vậy nên, nếu bạn đang chuẩn bị làm mẹ thì đừng từ chối việc cho con bú nhé.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment