Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Canxi là một trong những chất phái đẹp rất cần để duy trì sức khỏe, phòng ngừa được loãng xương. Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi nên hiện diện trong sổ tay thực đơn của bạn.

Một số loại thực phẩm dễ dàng để bạn bổ sung hàng ngày như:

Yến mạch: trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ, khi nói về dinh dưỡng các chị, các mẹ thường kháo nhau dùng ngũ cốc vì giàu canxi nhưng không phải tất cả đều biết rõ trong các loại ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi rất cao. Hiện nay trên thị trường, yến mạch đã được bày bán khá nhiều, dễ mua và vừa túi tiền. Vậy nên bạn hãy nghĩ đến việc bổ sung yến mạch vào các bữa sáng cho mình, để bảo đảm phần nào lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

thuc pham giau canxi 2 550x343 - Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Đậu phụ: có lẽ phụ nữ nào cũng biết đậu phụ có nhiều canxi nhưng không phải ai cũng chịu khó dùng đậu phụ mỗi ngày để bảo đảm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Dù 2 bìa đậu phụ mỗi ngày đã đủ canxi cho bạn, song không nhất thiết phải buộc mình phải dùng mỗi ngày như thế, hãy xen lẫn đậu phụ cùng các loại thực phẩm khác trong thực đơn hàng tuần.

thuc pham giau canxi 3 550x343 - Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Rau dền: thường chúng ta cho rằng trong rau dền có nhiều sắt và chỉ dừng ở đó, nay nên đề cao vai trò của nó hơn trong thực đơn nhé, vì rau dền có hàm lượng canxi còn cao hơn cả sữa nữa đấy.

thuc pham giau canxi 1 550x343 - Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Đậu tây ( đậu thận): đậu tây còn vỏ có hàm lượng canxi gần gấp đôi đậu nành, bạn còn chần chừ gì mà không xếp đậu tây vào thực đơn nhỉ.

 

Cải thìa ( cải chíp): cải thìa khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, không chỉ giàu canxi, cải thìa còn có hàm lượng vitamin A, C cao. Thành phần dinh dưỡng trong cải thìa giúp làm chắc xương, làm chậm quá trình lão hóa và nhiều tác dụng khác.

Xúp lơ xanh, rau chân vịt, tỏi tây và atiso: ngoài vitamin, các loại này cũng có hàm lượng canxi đáng kể mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn và dùng thường xuyên để có hàm lượng canxi cần thiết.

Hạt dẻ: hàm lượng caxin trong hạt dẻ sẽ khiến bạn bất ngờ, cứ 100gr hạt dẻ có hơn 800mg canxi. Tuy nhiên, do cũng chứa kalo cao, nên bạn không nên dùng hạt dẻ nhiều.

Cá chạch: cá chạch là một trong những loại có hàm lượng canxi rất cao, cùng một trọng lượng nhưng hàm lượng canxi trong cá chạch gấp hơn 5 lần cá chép và gần 10 lần bạch tuộc.

thuc pham giau canxi 5 550x343 - Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Cua biển và hàu: đa phần người dân vùng biển, bạn đều thấy họ có hàm răng trắng và rất chắc khỏe phải không, đặc biệt với những người thường xuyên ăn cua biển hay hàu. Đây là hai trong số các loại hải sản tiêu biểu có hàm lượng caxin cao.

Me chín: hàm lượng canxi trong 100g me là hơn 70mg, nếu bạn không thực sự thích loại trái này, thì từ nay nên tập làm quen nó.

Cam: ngoài hàm lượng vitamin C cao như chúng ta đã biết, cam cũng có hàm lượng canxi đáng kể, tỉ lệ là 100gr cam tươi có khoảng 40mg canxi.

thuc pham giau canxi 4 550x343 - Thực phẩm giàu canxi bạn cần biết

Dâu: cả dâu tằm và dâu tây ngoài hàm lượng vitamin C còn có hàm lượng canxi rất đáng kể, nếu bạn là người thích ăn dâu thì đây là tin vui cho bạn.

Sung, mít, kiwi, chuối và quýt: những loại trái này cũng có hàm lượng canxi cao ngoài vitamin nên bạn có thể thường xuyên thay đổi hương vị trái cây trong thực đơn của mình mà không sợ nhàm chán hay thiếu canxi.

 

Phụ nữ làm đẹp từ chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày sẽ có được kết quả tốt, ít tốn kém lại lâu bền. Hãy bổ sung canxi đủ mỗi ngày từ thực đơn của bạn để đảm bảo cả sức khỏe lẫn sắc đẹp, điều này thực sự dễ dàng thực hiện vì nó trong tầm tay của mọi người.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment