Stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới

Có lẽ chưa khi nào stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới được đề cập nhiều như hiện tại, mỗi khi vấn đề sức khỏe tình dục có dịp được đưa ra phân tích trao đổi. Một phần có thể trước đây vấn đề này chưa được đề cập cởi mở, phần khác cũng có thể do cuộc sống hiện đại có quá nhiều tác động, khiến tình trạng này trở nên phổ biến.

Stress va chung roi loan tinh duc o nu gioi - Stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới

 

Trong việc chăm sóc sức khỏe tình dục phụ nữ nói chung, hầu như bất cứ ai cũng vướng phải ít nhất một vài lần chứng rối loạn tình dục và stress. Vấn đề là, họ không nhận ra, dễ dàng bỏ qua, dễ dàng chấp nhận hoặc thậm chí là giấu giếm tình trạng mình gặp phải, làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể dẫn đến bệnh lý cần phải điều trị.

Stress va chung roi loan tinh duc o nu gioi2 - Stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới

Theo nhiều tài liệu phân tích về stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới, có thể thấy khá rõ sự liên đới của chúng với nhau. Stress có thể dẫn đến chứng rối loạn tình dục và ngược lại, chứng rối loạn tình dục làm cho stress càng trở nên nặng thêm. Stress trong trường hợp này không chỉ đơn giản là những áp lực trong cuộc sống, công việc, mà đôi khi còn xuất hiện do cơ thể có thay đổi về sức khỏe, bệnh tật, những ký ức không tốt đẹp về đời sống tình dục đã từng có..dẫn đến tâm lý của phụ nữ cũng bị thay đổi theo. Sự thay đổi này ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của họ, có thể làm mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng, hay khi sinh hoạt không đạt được cực khoái hoặc gây cảm giác đau đớn, không thoải mái. Từ hiện trạng đời sống tình dục bị thay đổi, nó lại tác động và ảnh hưởng ngược trở lại về mặt tâm lý, thành nguyên nhân khiến stress tăng lên và dễ dàng chuyển sang thành bệnh lý.

Stress va chung roi loan tinh duc o nu gioi3 - Stress và chứng rối loạn tình dục ở nữ giới

Thực tế cho thấy, khi stress đã trở thành bệnh lý thường làm tăng tình trạnh nghiêm trọng của chứng rối loạn tình dục ở nữ giới và là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lãnh cảm ở phụ nữ. Để tránh được mối liên đới gây khá nhiều phiền phức này, phụ nữ hãy bắt đầu từ việc gỡ nút thắt đầu tiên là giảm stress, trao đổi cởi mở hơn về vấn đề tình dục với bạn đời để ngăn chặn việc stress có cơ hội để trở thành bệnh lý. Tiếp theo là cải thiện đời sống tình dục một cách chủ động, để khắc phục chứng rối loạn chức năng tình dục nếu nó đã nảy sinh. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nhất định chị em phải tìm đến bác sỹ để được tư vấn và tìm ra phương hướng khắc phụ hiệu quả nhất nhằm bảo vệ hạnh phúc của chính mình.

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment