Đánh răng đúng cách – đơn giản nhưng cần thiết

Chăm sóc răng là một việc làm hằng ngày, đi suốt quảng đời của mỗi con người. Vì thế tuy chiếm không quá nhiều thời gian nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, sức khỏe. Công việc ai cũng phải làm, ai cũng được nhưng không phải ai cũng làm đúng này sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn làm theo những lời khuyên của nha sỹ dưới đây

1. Bàn chải và kem đánh răng

Hai vật dụng có thể nói là tối cần thiết  cho việc vệ sinh răng miệng đúng không?  Thế nên việc chọn lựa sản phẩm thích hợp cũng là điều mà các bạn phải quan tâm đầu tiên.

danh rang dung cach 2 550x343 - Đánh răng đúng cách - đơn giản nhưng cần thiết

Bàn chải vừa tay, ưu tiên những loại có lông bàn chải mềm, cổ bàn chải đàn hồi để bào vệ nướu và đầu bàn chải thon gọn để chải sạch (hầu như tiêu chuẩn bàn chải đánh răng ngày nay đều đã đạt được như thế). Kem đánh răng thì hầu hết đều chứa flouride, mẫu mã à thương hiệu thì hết sức đa dạng cho các bạn lựa chọn, nhưng nhớ chỉ chọn loại uy tín, có chứng nhận của Hiệp hội nha khoa nhé.

2. Cách đánh răng

Đảm bảo những điều sau đây:

Nhẹ nhàng với nướu, quá mạnh tay phần tiếp xúc với nướu sẽ làm nướu bị tổn thương, dẫn đến răng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều

Không đánh theo chiều ngang: sẽ làm cho phần răng nơi tiếp xúc với nướu bị mòn dần, hại men răng. Đánh bàn chải dọc theo chiều của răng, việc này sẽ giúploại bỏ mảng bám tốt nhất.

Không bỏ xót bề mặt nào, từ mặt ngoài, mặt trong, đến mặt nhai.

Không bỏ xót vùng răng nào, từ răng cửa đến răng hàm tận cùng.

danh rang dung cach 11 550x343 - Đánh răng đúng cách - đơn giản nhưng cần thiết
3. Đừng bỏ quên chiếc lưỡi

Vệ sinh lưỡi giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại, các bợn bám, không những giữ cho hơi thở thơm tho, còn giúp cho việc ăn uống của bạn ngon hơn. Trên thị trường có bán dụng cụ vệ sinh lưỡi hoặc đon giản la 2ban5 dùng bàn chải đánh răng để chải lưỡi cũng trọn vẹn.

danh rang dung cach 4 550x343 - Đánh răng đúng cách - đơn giản nhưng cần thiết

4. Xúc miệng

Nhổ bọt đánh răng, xúc miệng tất nhiên là không thể nào không làm, nhưng đừng xúc quá nhiều lần, quá sức kỹ, vì như vậy sẽ làm trôi sạch đi lượng flouride đáng lẽ ra nên bám trên bề mặt răng.

danh rang dung cach 3 550x343 - Đánh răng đúng cách - đơn giản nhưng cần thiết

Ngoài ra, các loại nước xúc miệng trên thị trường sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

 

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment