Dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng miệng

Trong các bí quyết làm đẹp của phụ nữ, ngoài chăm sóc da dẻ dáng vóc, còn có cả việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, trong đó việc dùng chỉ nha khoa cũng rất cần phải được lưu ý. Đối với việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung, nhiều phụ nữ dường như chưa thực sự quan tâm nhiều đến sức khỏe răng miệng và đương nhiên việc dùng chỉ nha khoa với họ vẫn chưa được chú trọng, trong khi nó giữ một vai trò nhất định để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

chi nha khoa 4 550x343 - Dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng miệng

Việc dùng chỉ nha khoa xét trên thực tế khá cần thiết, vì nó có tác dụng loại trừ mảng bám, thức ăn dính ở các kẽ răng khá khít, mà bàn chải đánh răng của bạn không thể xử lý được. Hiện nay, trên thị trường có rất các loại chỉ nha khoa khác nhau được giới thiệu đến người dùng như chỉ đa sợi ( chỉ nylon) và chỉ một sợi ( chỉ PTFE), bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, các hiệu thuốc tây đều có sẵn. Bạn có thể thử một trong hai loại chỉ để chọn loại chỉ phù hợp với mình, bởi có nhiều người chỉ thích dùng chỉ đa sợi, nhưng cũng có những người chỉ quen dùng với chỉ đa sợi.

chi nha khoa 2 550x343 - Dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng miệng

Cách dùng chỉ nha khoa khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy đoạn chỉ dài khoảng 50cm, cuộn mỗi đầu vào mỗi ngón tay trỏ (hoặc giữa), chừa một đoạn chỉ ở giữa, ấn nhẹ vào kẽ răng đẩy lên xuống, các mảng bám và thức ăn sẽ được lấy ra khỏi kẽ răng. Khi dùng chỉ, bạn dùng nhẹ nhàng để không hại nướu răng và tránh chảy máu. Thực hiện hàng ngày sau mỗi bữa ăn sẽ giúp răng bạn sạch đáng kể.

chi nha khoa 1 550x343 - Dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng miệng

Với phái đẹp, việc có một nụ cười đẹp và hàm răng chắc khỏe là điều không thể không quan tâm. Góp phần làm đẹp nụ cười của bạn cũng như một hàm răng chắc khỏe, chắc chắn không thể thiếu chỉ nha khoa được. Vậy nếu như bạn chưa có thói quen dùng chỉ nha khoa, thì ngay từ bây giờ hãy nên tập sử dụng nó.

Nguồn tham khảo: http://www.colgate.com.vn/

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment