Đau nhũ hoa và những điều chị em cần lưu ý

Trong cuộc của người phụ nữ, bất cứ ai cũng đều phải trải qua những cơn đau nhũ hoa, tuy nhiên không phải ai cũng xác định đúng về những cơn đau xảy ra. Sau đây là những điều lưu ý phụ nữ cần biết để phân biệt các cơn đau nhũ hoa để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.Thông thường nói về sức khỏe phụ nữ nói chung, đau nhũ hoa là một trong những căn bệnh phụ nữ thường lơ là nhất, trừ phi có những biểu hiện nghiêm trọng mới chú ý đến nó. Sự không chú ý này đã trở thành như thói quen không tốt, đôi khi lại là nguyên nhân làm cho bệnh trở nặng.

Phụ nữ thường chủ quan về những cơn đau nhũ hoa, phần lớn cho rằng nó đau theo chu kỳ rồi thôi.Thực tế đau nhũ hoa có rất nhiều dạng, chia thành 2 dạng chính là đau nhũ hoa theo chu kỳ và đau nhũ hoa bất thường, không theo chu kỳ.

dau nhu hoa 1 550x343 - Đau nhũ hoa và những điều chị em cần lưu ý

Với trường hợp đau nhũ hoa theo chu kỳ, dường như bất cứ phụ nữ nào cũng vướng phải nhất là khi bước vào độ tuổi trên 30. Thường khi đau theo chu kỳ, nhũ hoa hay sưng, kèm theo một vài đám cứng, đau âm ỉ trước 1 hoặc 2 tuần của kỳ kinh. Những cơn đau này sẽ giảm dần và mất hẳn, nhũ hoa sẽ không còn căng đau nhức khi đã ra kinh. Để giảm những cơn đau nhũ hoa theo chu kỳ, chị em có thể cải thiện chế độ ăn uống để cân bằng hormon, bổ sung vitamin E, không dùng cà phê, có thể chườm lạnh hoặc dùng thuốc bôi để giảm đau, mặc áo ngực phù hợp,…

dau nhu hoa 3 550x343 - Đau nhũ hoa và những điều chị em cần lưu ý

Trường hợp đau nhũ hoa không theo chu kỳ, tức bộc phát, có thể do nhiều nguyên khác nhau. Đau nhũ hoa không theo chu kỳ có khi chỉ tập trung ở một vùng nào đó nhất định nơi bầu nhũ hoa, đầu nhũ hoa, đôi lúc không tập trung ở quanh bầu nhũ hoa mà lan tỏa rộng ra đến nách, còn kèm theo cả những cơn nhói hay buốt. Những cơn đau này có thể kéo dài rồi qua đi và có thể đau trở lại vào thời điểm khác không phải dấu hiệu của chu kỳ. Nếu như chị em đau nhũ hoa như trường hợp này thì phải theo dõi kỹ, đi thăm khám để xác định được nguyên nhân đau và điều trị nhanh.

dau nhu hoa 4 550x343 - Đau nhũ hoa và những điều chị em cần lưu ý

Đau nhũ hoa tuy rất phổ biến và tưởng chừng đơn giản, nhưng trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chị em phải hết sức cẩn trọng và lưu ý, cũng như không được xem thường căn bệnh này. Mỗi khi xuất hiện các cơn đau nhũ hoa, chị em phải theo dõi kỹ lưỡng, xác định đau nhũ hoa theo chu kỳ hay không theo chu kỳ. Dựa vào các yếu tố cơ bản này, kèm theo việc đi thăm khám, chẩn đoán và điều trị, chắc chắn sẽ giảm thiểu những bệnh nghiêm trọng về nhũ hoa trong đó có cả ung thư.

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment