Đoán trước tính cách, giới tính và chiều cao con của bạn

Chín tháng mười ngày có là thời gian quá dài để chờ đợi sinh linh bé bỏng trong bụng của mình? Suốt thời gian mong chờ đó bạn có muốn biết đứa con của mình ra sao không? Là trai hay gái, có cao lớn hay tính cách ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đoán trước phần nào tính cách, chiều cao và giới tính của bé .

Đoán tính cách qua những phản ứng của bé từ khi trong bụng mẹ

+ Phản ứng thông qua màu sắc: Bình thường mẹ vẫn thích một gam màu cố định nào đó nhưng một ngày kia mẹ bầu bỗng thấy hứng thú với màu sắc khác thì là do em bé bạn đấy. Màu hồng cho biết tính cách con bạn sau này sẽ là người điềm tĩnh. Màu xanh lam, xanh lá cho biết con bạn sau này sẽ là người dễ tính. Màu vàng hay xanh da trời cho biết con bạn sẽ là người vui tính đấy.

doan truoc thai nhi 3a 550x367 - Đoán trước tính cách, giới tính và chiều cao con của bạn

+ Phản ứng những gì mẹ nhìn thấy: khi mẹ xem những hình ảnh hay những thước phim có hơi hướng bạo lực thì bé sẽ đạp mạnh hay nói khác hơn là sẽ hành động theo những gì mẹ nhìn thấy và não bộ bé sẽ ghi lại. Qua đó sẽ hình thành nên nhân cách của trẻ sau này

+ Phản ứng với giọng nói của bố, mẹ: Bạn cùng chồng hãy trò chuyện với bé để xem bé phản ứng như thế nào nhé, nếu bé di chuyển liên tục khi hai bạn trò chuyện thì chắc chắn khi chào đời bé sẽ là một người rất tinh tế đấy. để phát huy ưu thế này bạn nên thường xuyên kể chuyện hay đọc thơ cho bé nghe nhé, âu yếm bé bằng cách vuốt nhẹ bụng để bé cảm nhận được ý mẹ.

url1 550x351 - Đoán trước tính cách, giới tính và chiều cao con của bạn

+ Phản ứng với âm nhạc: theo tìm hiểu thì khi mang thai nghe nhạc thính phòng, giao hưởng.. sẽ giúp phát triển não của bé, bé sẽ phát triển tiềm năng cảm xúc.

Đoán trước chiều cao của bé

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người nhưng hai yếu tố tiên quyết là di truyền và môi trường (tức dinh dưỡng và cách sống, luyện tập). Việc dự đoán trước chiều cao của trẻ cũng chỉ là tương đối khi dựa vào sự di truyền từ chiều cao bố và mẹ. Đứa bé sau này có thể cao hơn nếu được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng ở những giai đoạn cần thiết và luyện tập hợp lý cũng như có thể thấp hơn nếu bị suy dinh dưỡng.

doan truoc thai nhi 1a 550x367 - Đoán trước tính cách, giới tính và chiều cao con của bạn

Công thức tính chiều cao cho bé (đơn vị cm):

  • Đối với con trai: (chiều cao bố + chiều cao mẹ)/2 + 6,5 = chiều cao bé +( – ) 10
  • Đối với con gái: (chiều cao bố + chiều cao mẹ)/2 – 6,5 = chiều cao bé +( – ) 10

Đoán giới tính của bé

Nhịp tim của thai nhi: nhịp tim đập ít hơn 140 nhịp/ phút thì có thể là bé trai. Còn nếu nhiều hơn 140 nhịp/ phút thì thai nhi sẽ là bé gái.

doan truoc thai nhi 0a 550x367 - Đoán trước tính cách, giới tính và chiều cao con của bạn

Hình dạng bụng: đoán giới tính của bé phụ thuộc vào nhiều hình dạng của bụng khi mang thai. Nếu bụng tròn và sưng ở đầu thai nhi có thể là một bé trai. Còn nếu bụng to và tròn hạ xuống dưới thì có thể là một bé gái.

Các biểu hiện nội tiết: nếu bà mẹ nổi mụn, xạm da thì có khả năng sinh bé gái nhiều hơn, ngược lại là bé trai nếu khôngbiểu hiện gì hết.

Ốm nghén: kinh nghiệm nhiều bà bầu cho thấy nếu có những hiện tượng ốm nghén nhiều lúc buổi sáng thì sẽ sinh con gái, còn nếu ít hoặc không có ốm nghén sẽ sinh con trai.

 

 

 

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment