Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới thường đề cập khá nhiều trong các diễn đàn phụ nữ và sức khỏe hiện nay, song thực tế đa phần phụ nữ lại không lưu ý nhiều, trừ khi bệnh nặng buộc phải đến bác sỹ để thăm khám điều trị.

Tại Việt Nam trong các bệnh phụ nữ, phụ nữ vị viêm nhiễm bộ phận sinh dục chiếm tỉ lệ khá cao. Bệnh nảy sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do điều kiện sống, làm việc. Đặc biệt, với phụ nữ ở nông thôn, nhất là phụ nữ vùng sông nước, đồng ruộng, điều kiện giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho bộ phận sinh dục càng không được chú ý triệt để nên tỉ lệ mắc bệnh viêm nhiễm cao

viem nhiem sinh duc nu 2 550x343 - Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới

Ngoài môi trường sống và làm việc, viêm nhiệm bộ phận sinh dục ở nữ giới còn xuất hiện do hạn chế hiểu biết về bảo vệ sức khỏe tình dục sinh sản, vệ sinh kém, do lây qua sinh hoạt tình dục, do các can thiệp liên quan đến tử cung, nhiễm khuẩn sau khi sinh hay sau khi sảy thai,…

viem nhiem sinh duc nu 4 550x343 - Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới

Các loại bệnh viêm sinh dục nữ có thể là viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm khoang chậu, lao bộ máy sinh dục, viêm tuyến Bartholin,…Biểu hiện dễ thất nhất của các vệnh viêm nhiễm sinh dục là ra khi hư, đau rát.

viem nhiem sinh duc nu 3 550x343 - Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh phụ khoa ở nữ giới và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc ống dẫn chứng, đau phần phụ hoặc viêm mãn tính. Các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nữ giới nếu không điều trị kịp thời đều dễ dẫn đến những tình trạng phức tạp, trở thành mãn tính, nguy hiểm khó điều trị. Do vậy, chị em phụ nữ luôn phải cẩn trọng giữ gìn sức khỏe cho mình, thăm khám mỗi 6 tháng để phát hiện và điều trị kịp thời.

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment