Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang chuyển dạ

Trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khi mang thai, hầu như ai cũng được hướng dẫn theo dõi về các dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết rằng mình có đang ở trong giai đoạn chuyển dạ hay không.

Bong nút nhầy: trước hết khi gần đến ngày dự sinh, bạn phải nên lưu ý đến biểu hiện đầu tiên rất dễ nhận biết về sự xuất hiện của nút nhầy đặc có dính máu lọt ra ngoài âm hộ. Đây được ví như chiếc nút, đóng ở cổ tử cung, khi bong và lọt ra ngoài thì hẳn là biểu hiện của việc bạn sẽ sắp chuyển dạ sau đó. Thấy dấu hiệu này, bạn bình tĩnh, chuẩn bị sẵn sàng và đợi những cơn đau bụng co thắt, đau lưng xuất hiện nhất là vỡ nước ối là cần tới bệnh viện ngay để chuẩn bị sinh.

chuyen da 1 550x343 - Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang chuyển dạ

Vỡ nước ối: nước ối là túi chất lỏng bao quanh em bé, túi này sẽ bể trong quá trình chuyển dạ. Nó có thể chạy ra ồ ạt – bạn rất dễ biết giống như tiểu tự nhiên không kiểm soát được. Nó cũng có thể chỉ rỉ ra, trường hợp này có thể đầu em bé đã lọt qua xương chậu, chặn dòng nước ối. Vậy nên, bạn phải thật lưu ý để nhận biết đã vỡ ối và đến bệnh viện ngay không được chần chừ, để đảm bảo an toàn cho việc sinh nở diễn ra sau đó. Ngay cả khi những cơn đau thắt chưa xuất hiện, nếu vỡ ối bạn vẫn phải đến bệnh viện ngay lập tức, để tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra. Bạn cũng có thể dùng băng vệ sinh để thấm hút nước ối trong quá trình di chuyển đến bệnh viện.

chuyen da 2 550x343 - Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang chuyển dạ

Cơn co tử cung: bạn có thể bị đau lưng trước một cách âm ỉ, sau đó các cơn đau dữ dội mới xuất hiện, đau xuống đến tận hai bắp đùi đến mức không thể đi nổi. Các cơn đau thắt này ngày càng tăng, mật độ xảy ra mỗi lúc một gần nhau hơn. Bạn nên bấm giờ để theo dõi các cơn đau co thắt, thường các cơn đau báo hiệu chuyển dạ thường cách nhau 5 phút và mỗi cơn đau kéo dài khoảng 40 giây.

chuyen da 3 550x343 - Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang chuyển dạ

Thực tế, trong những điều phụ nữ cần biết, nhất là phụ nữ chuẩn bị sinh con, các dấu hiệu để nhận ra mình đang trong quá trình chuyển dạ hầu như ai cũng được nghe qua biết rõ. Các dấu hiệu của việc chuyển dạ không quá phức tạp, song do phụ nữ thường hay mất bình tĩnh vì những cơn đau trong lúc chuyển dạ, nên dễ làm cho tình hình trở nên lộn xộn và khó phân biệt từng tiến trình xảy ra. Vậy nên, bất cứ phụ nữ nào cũng được khuyên tập luyện giữ cho mình bình tĩnh nhất có thể, theo dõi kỹ và thực hiện đúng như những lời dặn dò của bác sỹ sản khoa, chắc chắn quá trình chuyển dạ sẽ bớt căng thẳng và chịu đựng được các cơn đau dễ dàng hơn.

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment