Các thủ thuật khi sinh con – bạn có biết?

Khi sinh con, có rất nhiều trường hợp phải cần đến một số thủ thuật. Những thủ thuật này phụ nữ mang thai cần biết, để có một hành trình vượt cạn an toàn.Trong các tư liệu thông tin về sức khỏe sinh sản phụ nữ, các thủ thuật khi sinh con đều được đề cập để phụ nữ nắm rõ, để biết khi mình sinh có cần đến thủ thuật nào hay không. Hiều biết này cũng là một phần để bạn chăm sóc sức khỏe sau sinh cho cả mẹ và con tốt hơn.

Có 3 thủ thuật thường gặp khi sinh là cắt tầng sinh môn, giúp sinh và đẻ chỉ huy.

Thủ thuật cắt tầng sinh môn nghe qua có vẻ ghê gớm nhưng nó là một vết rạch nhỏ mở rộng âm hộ cho em bé chui ra, để tránh khỏi việc bị rách âm hộ. Trường hợp phải cần đến thủ thuật cắt tầng sinh môn là do em bé sinh ngôi mông, sinh non, em bé đầu quá lớn hoặc trong quá trình chui ra em bé bị mệt làm chậm quá trình sinh. Khi phải cắt tầng sinh môn, bạn có thể bị đau nhưng không nhiều và vết mổ sẽ lành lại trong khoảng 10-14 ngày. Bạn có thể tránh được việc phải cắt tầng sinh môn nếu học cách thư giãn các cơ sàn khung chậu và giữ thân dựng thẳng lúc sinh.

sinh coni1 550x343 - Các thủ thuật khi sinh con – bạn có biết?

Với trường hợp được giúp sinh, thường là em bé được đỡ bằng kẹp forceps hoặc được hút ra. Giúp sinh được thực hiện khi bạn rặn đúng và tử cung đã mở hết cỡ, song em bé vẫn không ra được. Cũng có thể trong lúc sinh có dấu hiệu nguy hiểm và kéo dài, thì giúp sinh sẽ giúp em bé ra nhanh chóng hơn. Khi được giúp sinh, rất thường gặp việc đầu em bé có vết bầm, vết kẹp bạn cũng đừng lo vì nó không nguy hiểm đến bé và thường tự mất đi sau vài ngày.

sinh coni2 550x343 - Các thủ thuật khi sinh con – bạn có biết?

Đẻ chỉ huy – có vẻ khá lạ với nhiều người nhưng thực tế nó cũng diễn ra khá nhiều. Nếu như sau hơn 1 tuần dự kiến sinh mà bạn vẫn chưa sinh, hoặc em bé có dấu hiệu nguy kịch, hoặc bánh nhau suy yếu, hay bạn bị cao huyết áp, tình trạng sức khỏe không đủ tốt cho hai mẹ con thì bác sỹ sẽ cho bạn đẻ chỉ huy. Ở thủ thuật này, người ta cho bạn chuyển dạ giả, giúp cho quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn.

 

sinh coni4 550x343 - Các thủ thuật khi sinh con – bạn có biết?

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ mang thai vô cùng quan trọng, việc hiểu biết những điều cần thiết suốt cả quá trình này cũng thế, trong đó có việc dùng thủ thuật đặc biệt khi sinh. Dù có thể bạn chẳng phải trải qua thủ thuật nào hết song bạn chỉ biết chắc điều đó khi đã sinh con xong. Thế nên, biết thêm một vài yếu tố liên quan đến việc sinh nở như thủ thuật có thể sẽ tiến hành khi sinh, bạn sẽ yên tâm hơn, biết rõ tình trạng của mình sau sinh hơn, để biết cách tập trung cho mình hồi phục sau sinh nhanh nhất có thể.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment